Sunday, 19/03/2017 - 09:01:47

Cá vàng được chủ chế tạo cho xe lăn riêng để di chuyển


Chú cá vàng và “xe lăn” đặc biệt.TEXAS - Một chú cá vàng giống Ranchu đã được đưa đến trung tâm Aquarium Designs, tại San Antonio, Texas, vào vài tuần trước, do chủ nhân của chú không biết cách nào để chăm sóc chú cá bị bệnh này. Con cá nhỏ bị một vấn đề về bàng quan, và không thể bơi thẳng. Nó thường bị lật ngược và bị kẹt dưới đáy hồ nuôi.

Hầu hết mọi người trong trường hợp này có thể sẽ bỏ mặc con cá. Tuy nhiên, anh Derek Burnett, 36 tuổi, người quản lý trung tâm nhận nuôi động vật thủy sinh Aquarium Designs, lại nhìn thấy ở chú cá vàng một sự dũng cảm và nỗ lực hiếm thấy. “Nó đã rất cố gắng để sống sót,” anh Burnett nói. Do đó, anh Burnett, cũng là một chuyên gia ngành động vật thủy sinh, đã quyết tâm phải cứu con cá vàng.

Ban đầu, anh Burnett cho con cá dùng một thực đơn đặc biệt, với hy vọng giúp nó cá hết bệnh, nhưng không thành công. Sau đó, anh nghĩ “tại sao lại không chế tạo một dụng cụ riêng để giúp nó di chuyển.” Anh dùng một chiếc ống dẫn khí để quấn quanh mình con cá vàng, và vài cái van nối với 1 bánh xe bên dưới. Trên đỉnh của chiếc ống được gắn với một miếng xốp không thấm nước để con cá có thể nổi được. Công việc này tốn khá nhiều thời gian vì phải thử nghiệm nhiều lần đến khi con cá có thể di chuyển dễ dàng trong nước.

Vì dụng cụ này giúp con cá di chuyển, nên anh Burnett gọi đây là “xe lăn” cho cá vàng. Anh Burnett cho biết, con cá “hết sức vui vẻ” khi bơi được bình thường trở lại. Bất ngờ trước hiệu quả của chiếc “xe lăn”, anh Burnett đã chụp hình gửi cho cô bạn Taylor Dean, một Youtuber về động vật rất nổi tiếng. Ngay sau đó, cô Dean đã chia sẻ những hình ảnh này lên Twitter và nhận được tới 21,000 lượt chia sẻ. Nhiều người đã khen ngợi sự sáng tạo của Burnett, nói rằng anh là người có tấm lòng nhân hậu, và cho rằng câu chuyện của anh đã giúp mọi người hiểu thêm về loài cá.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp