Thursday, 02/08/2018 - 08:28:44

Cả trăm người xin làm ninja vì tưởng lầm


Các Ninja đang biểu diễn cho du khách tại Iga.

IGA - Niềm hy vọng của hàng chục người muốn trở thành ninja đã tan vỡ, sau khi các viên chức tại thành phố Iga ở Nhật Bản - nổi tiếng là quê hương của những kiếm sĩ huyền thoại này - nói rằng giới truyền thông đưa tin họ đang thuê những ninja đang học nghề là không đúng.

Sự lầm lẫn bắt đầu trong tuần qua, khi một phóng viên của Đài Phát Thanh Công Cộng Quốc Gia (NPR) ở Mỹ nói rằng Nhật Bản đang bị thiếu hụt những người làm việc, vì tỷ lệ sinh đẻ quốc gia sụt giảm.

Bản tin đó trích dẫn lời ông Sakae Okamoto, thị trưởng thành phố Iga, nói rằng vấn đề này thậm chí còn ảnh hưởng đến giới ninja tại Iga. Những ninja này làm việc cho hiệp hội du lịch địa phương, để quảng cáo cho thành phố trở thành một điểm du lịch cho các du khách từ mọi nơi.

Gây thêm chú ý một cách vô tình, bản tin này nói thêm rằng ninja ở tỉnh Mie có thể được trả lương $85,000 trong một năm, mặc dù bản tin không bao giờ nói rằng thành phố đang tính mướn thêm những kẻ sát thủ mặc đồ đen.
Bản tin đó được truyền thông xã hội và các trang tin tức chụp lấy để tô vẽ thêm cho những lời thị trưởng gợi ý rằng Iga đang tuyển mộ ninja.

Khi đến nơi làm việc vào ngày thứ Hai, các viên chức thành phố khám phá có tới 115 email từ những ninja muốn xin việc ở thành phố này, và hỏi rằng khi nào họ có thể bắt đầu. Những đơn xin việc khác đã được gửi đến một bảo tàng viện ninja ở gần đó, hội đồng du lịch khu vực, và một viện nghiên cứu tại Đại Học Mie chuyên thu thập tài liệu về ninja.

Những đơn xin việc đó - nhiều đơn đính kèm lý lịch CV và ảnh của người nộp đơn - đã được nhận từ 14 quốc gia, trong số đó có Ý, Ấn Độ, Ecuador và Mỹ. Không dưới 16 người từ Tây Ban Nha bày tỏ ước muốn trở thành một ninja.

Vào ngày thứ Ba, ông Okamoto buộc lòng phải mở một cuộc họp báo, trong đó ông bày tỏ sự kinh ngạc về số lượng quan tâm tới việc trở thành một ninja. Tuy vậy ông thẳng thừng phủ nhận những bản tin ấy.
Ông nói, “Tin tức đó hoàn toàn vô căn cứ. Thành phố Iga không tuyển mộ bất kỳ nhân viên mới nào để làm công việc ninja.”

Thành phố cũng đã đăng một tin nhắn trên trang web của họ, nhắc lại rằng họ không tính thuê ninja. Những bản tin đó là không đúng. Tuy nhiên trong một nỗ lực nhằm tận dụng việc quảng cáo vô ý đó, thành phố nói thêm rằng bất cứ ai quan tâm đến các chiến binh bí ẩn đều được hoan nghênh đến thăm, để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa ninja.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising