Monday, 30/09/2019 - 07:30:50

Ca sĩ bị tạt sơn vì ủng hộ Hồng Kông


Cô Denise Ho tiếp tục nói chuyện với các phóng viên sau khi bị kẻ lạ tạt sơn đỏ lên đầu ngày Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2019 bên ngoài quốc hội tại thủ đô Đài Bắc. (Sam Yeh/AFP/Getty Images)


ĐÀI BẮC - Nữ ca sĩ kiêm nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông Denise Hồ đã bị một người đàn ông che mặt tạt sơn đỏ, trong một buổi vận động tại Đài Loan nhằm kêu gọi ủng hộ cuộc biểu tình tại Hồng Kông hôm Chủ Nhật. Cô Denise Hồ trước đó từng kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ phê chuẩn dự luật chống vi phạm nhân quyền tại Hồng Kông. 


Trong sự việc tại Đài Loan, khi cô Hồ đang nói chuyện với phóng viên tại buổi vận động ở Đài Bắc, một người đàn ông đã chạy đến gần và đổ sơn đỏ lên đầu cô.
Hai người đàn ông Đài Loan đã bị bắt ngay lập tức sau đó, theo Phòng Điều Tra Hình Sự Đài Loan cho biết. Hai nghi can được cho là có liên hệ với một băng đảng tội ác thân Trung Cộng.


Một trong hai thành viên băng đảng tội ác thân Trung Cộng bị bắt sau khi tấn công cô Denise Ho. (Jose Lopes Amaral/NurPhoto via Getty Images)

 

Ban tổ chức buổi vận động ủng hộ Hồng Kông ở Đài Bắc cho biết khoảng 100,000 người đã tham dự sự kiện, và đây là một phần của cuộc vận động toàn cầu chống chủ nghĩa toàn trị, diễn ra vào trước dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đất nước Cộng Sản Trung Quốc vào ngày 1 tháng 10. Sau vụ tạt sơn, nữ ca sĩ Denise Hồ cho biết nhiều nhà hoạt động xã hội Hồng Kông cũng thường xuyên bị tấn công kiểu này, và đây là một hình thức đe dọa của phe thân Trung Quốc.

Cô Denise Hồ gọi sự việc là hành động tấn công quyền tự do ngôn luận, và tin rằng người Hồng Kông sẽ không lùi bước. Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn cũng ủng hộ cô Denise Hồ và viết trên Facebook rằng: “Những người tấn công cô Hồ sẽ bị trừng phạt nặng theo luật pháp, vì Đài Loan không dung thứ cho bạo lực. Đây là mảnh đất của tự do và văn minh, không phải là lãnh thổ của sự hung hăng và chủ nghĩa toàn trị. Đừng nên thách thức nền dân chủ và luật pháp Đài Loan.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements