Monday, 11/05/2020 - 05:59:48

Ca nhiễm Covid-19 tại Nam Hàn tăng cao sau khi nới hạn chế


Người dân mang găng tay trong lúc ăn trưa trong phòng có những tấm chắn được thiết kế tại các bàn ăn để giảm bớt sự lây nhiễm coronavirus, tại phòng ăn của Tòa Đô Chánh ở Seoul, Nam Hàn ngày thứ Hai, 11 tháng 5, 2020. Quốc gia này đang ghi nhận số ca nhiễm gia tăng liên hệ đến các câu lạc bộ được tái hoạt động tại thủ đô Seoul, đưa đến sự lo lắng là dịch Covid-16 đang tái diễn trong đợt thứ nhì. (Getty Images)


SEOUL – Nam Hàn vừa ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong hơn 1 tháng qua, sau khi đất nước nới lỏng các lệnh hạn chế để ngăn virus lây lan. Trung tâm Phòng ngừa Dịch bệnh Nam Hàn KCDC hôm thứ Hai cho biết nước này ghi nhận 35 ca nhiễm mới, nâng số ca nhiễm cả nước lên 10,909 người, sau nhiều ngày chỉ có số ca nhiễm mới dưới 10 người.
Đây là ngày thứ hai liên tiếp Nam Hàn báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất trong hơn 1 tháng qua, làm dấy lên lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Phần lớn các ca nhiễm mới liên quan đến một số hộp đêm và quán bar. Tính đến sáng thứ Hai, tổng cộng 85 ca nhiễm được xác định có liên quan đến người đàn ông 29 tuổi, từng đến 5 hộp đêm và quán bar tại khu vực Itaewon hồi đầu tháng 5, theo Thị Trưởng Seoul Park Won-soon đăng trên Twitter.
Nhà chức trách đã xét nghiệm cho 4,000 người từng đến các hộp đêm này và đang truy tìm khoảng 3,000 người khác. Chính quyền thành phố kêu gọi những người từng đến các hộp đêm và quán bar ở Itaewon trong 2 tuần qua nên đi xét nghiệm.

Theo Thủ Tướng Nam Hàn Chung Sye-kyun, ưu tiên hàng đầu hiện nay là hạn chế thấp nhất sự lây nhiễm ở Seoul. Ông kêu gọi các chính quyền địa phương huy động quân đội và cảnh sát để truy tìm những người có tiếp xúc với ca bệnh. Sự xuất hiện cụm dịch mới buộc thủ đô Seoul, tỉnh lân cận Gyeonggi và thành phố Incheon phải đóng cửa toàn bộ hộp đêm và quán bar. Nỗi lo ngại về làn sóng dịch bệnh thứ 2 xuất hiện vào lúc chính phủ Nam Hàn vừa cho nới lỏng các biện pháp cách ly cộng đồng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising