Thursday, 24/11/2016 - 11:12:48

Ca, nhạc sĩ Nam Hưng với đêm Recital Mùa Thu

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Ca, nhạc sĩ Nam Hưng không xa lạ gì với các tăng sĩ Phật giáo và đồng hương Phật tử tại Orange County, người nhạc sĩ trẻ này tích cực phụng vụ đạo pháp; ông đã thành lập Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm cách đây mấy năm để thường xuyên tham dự các buổi lễ do các chùa, tự viện tổ chức.
Tối thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016 vừa qua, nhạc sĩ Nam Hưng đã mời một số cơ quan truyền thông đến tham dự buổi trình diễn ca nhạc mùa Thu mang tên “Recital Mùa Thu,” tổ chức tại Quán Hội Ngộ Âm Nhạc & Nghệ Thuật, 10131 Westminster Ave, Suite 214 Garden Grove, CA 92843 (trên lầu 2 khu chợ Saigon Supermarket, khu bò 7 món Ánh Hồng trên đường Westminster, Garden Grove).

Nhạc sĩ Nam Hưng nắm tay giới thiệu ca sĩ Bích Thảo. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Cô Như Lan và Luân Thường đảm nhiệm phần giới thiệu chương trình, và trước khi trình diễn, nhạc sĩ Nam Hưng giới thiệu nhạc sĩ Thiên Lương cũng là chủ nhân Quán Hội Ngộ Âm Nhạc & Nghệ Thuật, giới thiệu các cơ quan truyền thông và một số thân hữu hiện diện, đồng thời giới thiệu ban nhạc The Sunrise Band, trong đó nhạc sĩ Nam Hưng phụ trách piano, keyboard; nhạc sĩ Thiên Lương chơi guitar, nhạc sĩ Đức Trọng thổi saxophone; các ca sĩ gồm: Luân Thường, Ngọc Nga, Tuấn Việt, Bích Thảo, Ly Lee Trương, Nguyễn Trần Long…

Sau đó, mọi người nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ và mặc niệm, Ban hợp xướng Hải Triều Âm hát quốc ca Hoa Kỳ và VNCH cũng như bài Phật Giáo ca..

Tiếp theo, nhạc sĩ Nam Hưng có vài lời với quý thân hữu và những người yêu mến âm nhạc đang có mặt. Ông nói, “Kính thưa quý thân hữu và quý cơ quan truyền thông, Hôm nay chúng tôi rất vui mừng được qúy vị đến tham dự buổi Recital Mùa Thu tại Hội Quán Âm Nhạc và Nghệ Thuật của nhạc sĩ Thiên Lương. Với tinh thần yêu âm nhạc, chuộng nghệ thuật, nhạc sĩ Thiên Lương đã dành địa điểm này để là nơi gặp gỡ các giới họa sĩ, thi sĩ, ca nhạc sĩ, để cùng hát cho nhau nghe và phát huy âm nhạc và nghệ thuật tại hải ngoại.


Ban hợp xướng Hải Triều Âm phụ trách nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)


“Nơi đây cũng là chỗ để đào tạo học viên về các nhạc cụ như Piano, Electronic Keyboard, Guitar, nhạc lý, luyện giọng để trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Nơi đây cũng có chương trình biểu diễn mỗi hai tháng thu hình TV để phát sóng trên truyền hình. Hiện đang chuẩn bị tổ chức thu TV chương trình Ca Múa Nhạc Xuân Đinh Dậu 2017, nên xin tất cả các bạn yêu văn nghệ, nghệ thuật có thể đóng góp cho chương trình.

“Mỗi Thứ Bảy và Chủ Nhật có chương trình sinh hoạt Hát Cho Nhau Nghe và Dancing từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 khuya, vào cửa miễn phí (xin đi cửa phía sau chợ). Nhân dịp lễ Tạ Ơn, Nam Hưng cũng gửi lời chúc mừng Thanksgiving đến quý thân hữu và gia đình, chúc mọi người một lễ Tạ Ơn thật hạnh phúc và may mắn.”

Sau lời phát biểu của nhạc sĩ Nam Hưng, chương trình văn nghệ bắt đầu với bản hòa tấu “The Shadow of Your Smile.”

Sau đó ca sĩ Bích Thảo trình bày hai nhạc phẩm “Tình Trăng Hoa” sáng tác của NS. Nam Hưng và bài “Áo Mới Cà Mau” sáng tác của nhạc sĩ Thanh Sơn. Sau khi trình bày bài Tình Trăng Hoa, ca sĩ Bích Thảo cho biết, nhạc sĩ Nam Hưng có rất nhiều mối tình trăng hoa. Nhạc sĩ Nam Hưng xác nhận điều đó và nói, “Bài Tình Trăng Hoa là kỷ niệm cuộc tình đẹp nhất đời tôi, và tôi đã lấy tựa bản nhạc này làm chủ đề cho CD Vol. 6 của tôi.”

Sau đó là các nhạc phẩm: Nắng Chiều, Cali Mưa Nắng Saigon, Xót Xa, Sad Movie, Nửa Vầng Trăng, Áo Lụa Hà Đông, Nhụy Kiều Tướng Quân, Một Đóa Bâng Khuâng Màu E Ấp, Hai Sắc Hoa Ti Gôn, Một Góc Trời, Tình Nồng Cháy, Việt Nam Trong Bóng Đêm Dài, Phú Quý Quê Tôi, Dưới Bóng Tre Làng v.v. được trình bày bởi các giọng ca trẻ. Đặc biệt em bé Duy Tiến 11 tuổi, học viên lớp Electronic Keyboard lên biểu diễn độc tấu Piano với 2 nhạc phẩm của Chopin. Nhạc sĩ Thiên Lương, chủ quán độc tấu Tây Ban Cầm với nhạc phẩm cổ điển “Romance” của nhạc sĩ Antonio Rubira.

Chương trình kéo dài đến hơn 11 giờ đêm. Kết thúc với nhạc phẩm “Cho Đời Niềm Vui” và “Hãy Thương và Vươn Lên” do tất cả ca, nhạc sĩ và thân hữu cùng đồng ca.

Nhạc sĩ Nam Hưng cảm tạ mọi người và hẹn gặp nhau trong chương trình Recital “Hát Cho Mùa Xuân Đinh Dậu 2017 sắp tới.”

Liên lạc với nhạc sĩ Nam Hưng qua ĐT: (714) 657-5267, nhạc sĩ Thiên Lương (714) 422-3038 hay email: nam_hung2007@yahoo.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp