advertisements
Wednesday, 05/01/2022 - 04:21:51

Cá ngừ được bán với giá $145,000


Các nhân viên đang xẻ thịt con cá ngừ thượng hạng sau khi nó được bán cho hệ thống nhà hàng Onodera Group và thương gia Yamayuki với giá 16.9 triệu yen (hơn $145,000 USD) tại chợ cá Toyosu ngày 5 tháng Giêng, 2022. (Philip Fong/ AFP via Getty Images)

 

TOKYO - Một nhà hàng sushi tại Nhật cùng các đối tác đã chi $145,000 Mỹ kim để mua một con cá ngừ nặng hơn 200 kg, trong phiên đấu giá đầu năm mới tại chợ cá Toyosu. Như vậy, giá cá ngừ được mua ở phiên chợ đầu năm nay đã giảm liên tục trong ba năm liên tiếp.

Con cá ngừ vây xanh khổng lồ nặng 211 kg này đã được bán cho Onodera, một công ty làm chủ hệ thống nhà hàng sushi cao cấp và được xếp hạng cao bởi Michellin, cùng với thương gia Yamayuki trong phiên đấu giá đầu năm mới hôm thứ Tư ở chợ cá Toyosu, thủ đô Tokyo.

Đấu giá cá ngừ đầu năm mới là hoạt động truyền thống ở chợ Toyosu. Người tham gia đấu giá thường bỏ ra một số tiền lớn để mua được con cá ngừ ngon nhất và đắt nhất, với hy vọng sẽ được may mắn cả năm.

Mức giá 16.88 triệu yen ($145,000 Mỹ kim) cho con cá ngừ đầu năm này thấp hơn nhiều so với kỷ lục 333.6 triệu yen được chi trong phiên đấu giá tương tự năm 2019.

Con cá trong phiên đấu giá hôm thứ Tư bị bắt ngoài khơi vùng Aomori, phía bắc Nhật Bản, nơi nổi tiếng vì cá có phẩm chất tốt. Vài giờ sau cuộc đấu giá vào sáng sớm, con cá đã được chuyển tới nhà hàng Omotesando ở Tokyo để xẻ thịt.

"Tôi tham gia đấu giá với hy vọng mua được con cá giá cao nhất, dấu hiệu của điềm lành, và để phục vụ khách hàng với hy vọng sẽ có một năm mới tươi sáng hơn, dù thế giới đang bị đại dịch tàn phá,” bếp trưởng Akifumi Sakagami nói.

Ông cho hay con cá ngừ đặc biệt này sẽ được chế biến để phục vụ khách hàng ở Nhật và nhà hàng của công ty ở nước ngoài, trong đó có Hawaii, New York và Los Angeles.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements