Friday, 08/09/2017 - 12:37:43

Ca khúc mới của Taylor Swift đứng top Billboard Hot 100


Album mới của Taylor Swift.


Không nằm ngoài dự đoán, ca khúc mới của Taylor Swift đã lọt vào Billboard Hot 100 ngay trong tuần đầu ra mắt, với vị trí 77. Đến tuần kế tiếp, “Look What You Made Me Do” đã vượt qua Despacito để dẫn đầu bảng xếp hạng. Ngoài ra, “Look What You Made Me Do” cũng là ca khúc có doanh thu và lượt nghe online trong tuần cao nhất năm 2017, với 84.4 triệu lượt nghe và 353,000 lượt download.

So sánh Despacito (69.6 triệu) và Hello (61.6 triệu), Taylor Swift là nghệ sĩ nữ có lượt nghe online trong tuần cao nhất lịch sử, và là nghệ sĩ nữ đầu tiên trong năm 2017 chạm đến ngôi vị quán quân của Billboard Hot 100.

Nữ ca sĩ sinh năm 1989 có chiến lược khá thông minh khi phát hành bản audio và video lyric cùng lúc, sau đó tung ra MV với khoảng thời gian gần sát nhau. Cô chọn ngay thời điểm Despacito đang chuẩn bị lập kỷ lục (đứng top Billboard trong 16 tuần), để tung ra Look What You Made Me Do và dùng mọi cách đẩy nó lên đỉnh vinh quang ở tuần thứ 17.

Và như vậy, truyền thông lại có thêm chủ đề để khai thác thành tích của Look What You Made Me Do, chứ không chỉ là vài dòng thông báo đơn thuần. Từ một nghệ sĩ vốn mạnh ở mảng album, sức ảnh hưởng của Taylor Swift giờ đã lan đến khắp mọi nơi. Cô sở hữu 5 đĩa đơn quán quân Billboard Hot 100 và ba album bán hơn 1 triệu bảng tuần đầu tiên. Vào giữa năm nay, Taylor Swift được hiệp hội RIAA chứng nhận 100 triệu bản ghi âm và 10 triệu đĩa 1989  tiêu thụ.

Sau đó, nữ ca sĩ đã đưa tất cả sản phẩm của mình lên các trang nghe nhạc online, một trong ba yếu tố xếp hạng vị trí trên Billboard, để chào mừng cột mốc này. Dĩ nhiên, đó là quyết định vô cùng đúng đắn của Taylor Swift nếu đối chứng với kết quả mà cô vừa đạt được.

Vào hôm 2 tháng 9, Taylor Swift ra mắt bản thu âm Ready For It -  single quảng bá cho album Reputation sắp ra mắt của cô. Nữ ca sĩ nhạc pop thế hệ mới không ngừng gây bất ngờ vì những ý tưởng táo bạo như đọc rap trong Ready For It, tự tay giết chết nhiều phiên bản cũ kỹ của mình trong “Look What You Made Me Do,” và gởi lời cảnh cáo đến hàng loạt kẻ thù trong sự nghiệp của cô.

Album Reputation của Taylor Swift sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 11, để kỷ niệm 11 năm ca hát của nữ ca sĩ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp