advertisements
Thursday, 10/12/2020 - 06:26:01

Ca khúc của BTS rớt hạng nhanh chóng trên Billboard Hot 100


Nhóm BTS gồm Jimin, Jungkook, RM, J-Hope, V, Jin, và SUGA lên chương trình “Today Show” tại New York City ngày 21 tháng 2, 2020. (Getty Images)


NEW YORK – Vào tuần trước, khi Life Goes On - ca khúc mới nhất của nhóm nhạc Nam Hàn BTS - chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, kéo theo bản hit Dynamite quay trở lại hạng 3, người hâm mộ đã hy vọng hai bài hát sẽ tiếp tục đứng vững ở vị trí cao.

Tuy nhiên, thành tích đã không xảy ra khi cả Life Goes On lẫn Dynamite đều rớt hạng một cách đáng báo động trên Billboard Hot 100 tuần này.

Theo đó, ca khúc Life Goes On đứng thứ 28 – rớt hẳn 27 hạng so với tuần đầu tiên ra mắt. Điều này khiến BTS trở thành nghệ sĩ có màn rớt hạng lớn thứ hai tại Billboard Hot 100 - chỉ xếp sau Trollz của 6ix9ine và Nicki Minaj (rơi từ #1 xuống #34 trong tuần thứ hai).

Dù vậy, vị trí của Life Goes On vẫn tương đối khá đối với một bài hát tiếng Hàn. Bài chủ đề của album BE vượt qua Boy With Luv (hạng 40) để trở thành ca khúc có lời nhạc chủ yếu bằng tiếng Hàn có thứ hạng tuần thứ hai cao nhất tại Billboard Hot 100.

Khá hơn Life Goes On, ca khúc Dynamite chỉ rớt… 7 hạng, xếp ở vị trí thứ 10. Điều này cho thấy bài hát có khả năng chạy đường dài tương đối tốt, khi đã ra mắt hơn ba tháng mà chưa từng rơi khỏi top 20.

Ca khúc mới của BTS tụt hạng thê thảm, nhưng điều này đã được dự đoán trước, vì lượng tiêu thụ, lượt phát trên mạng, và lượt phát radio của ca khúc đều vô cùng ít ỏi. Tuy nhiên điều làm ARMY (hội fan hâm mộ BTS) phẫn nộ lại là dòng tweet gây tranh cãi của Billboard.

Để thông báo về thứ hạng tuần này của ca khúc Life Goes On, trang Twitter của Billboard viết: "BTS rơi từ hạng 1 xuống hạng 28 trên Hot 100.”

Trong khi đó, Billboard lại có lời lẽ ôn hòa, không hề nhắc đến màn rớt hạng lớn nhất lịch sử của ca khúc Trollz hồi tháng 6 vừa qua, dù bài hát rớt đến 33 hạng.

Với ca khúc Trollz, trang Twitter của Billboard không nhắc gì đến việc rớt hạng, chỉ thông báo đơn giản rằng “Trollz của 6ix9ine và Nicki Minaj đứng thứ 34 trên Hot 100 tuần này."

Điều này khiến các fan nghi ngờ Billboard cố tình châm chọc BTS, thậm chí có người cho rằng nhóm nam hãng Big Hit kỳ thị. Dù vậy, cũng có ý kiến cho rằng ARMY quá nhạy cảm, vì việc Billboard nhắc đến việc rớt hạng của các ca khúc là chuyện hết sức bình thường.

Không rõ ý định thật sự của Billboard là gì, tuy nhiên trước cơn thịnh nộ của ARMY, họ đã xóa bài đăng gây tranh cãi và thay bằng dòng tweet chỉ thông báo thứ hạng trong tuần của ca khúc Life Goes On và Dynamite.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements