Sunday, 08/10/2017 - 11:12:23

Cá khổng lồ bị bắt 2 lần bởi cùng 1 ngườiCANADA – Mới đây, anh Nick McCabe, 20 tuổi, đã bắt được một con cá khổng lồ nặng gần 350 ký và dài gần 3 mét trên sông Fraser thuộc British Columbia, Canada. Tuy nhiên, Nick đã không giấu nổi sự ngạc nhiên và không ngừng cảm thấy kỳ diệu, khi nhận ra đó chính là con cá năm ngoái anh đã thả đi. Được gọi là "quái vật sông Fraser,” con cá tầm trắng này còn có tên khác là "Pig Nose,” vì có cái mũi hồng kỳ lạ rất dễ nhận dạng. Các nhà khoa học cho biết, dựa trên kích thước của nó, Pig Nose có lẽ đã được 80 tuổi, và đã bước vào tuổi trưởng thành.
Anh McCabe hiện đang là hướng dẫn viên cho những tour đi câu trên sông Fraser. Anh cho biết:  "Hơn 40 năm trước, vì một lý do nào đó mà con cá đã bị thương nặng ở miệng. Và khi vết thương lành lại, thì mõm nó trở nên giống chiếc mũi heo. Đó cũng là lý do nó được gọi là Pig Nose.” Năm ngoái, McCabe đã mất gần 2 tiếng đồng hồ vật lộn mới bắt được con cá này. Còn năm nay, McCabe chỉ tốn khoảng 1 giờ để bắt Pig Nose. Trước đó, đã có rất nhiều người câu cá săn lùng Pig Nose, nhưng con cá vẫn thoát được.
Anh McCabe cho biết: “Lúc đó, tôi đã ngờ ngợ chính là nó dù hơn 1 năm đã trôi qua. Khi con cá được kéo lên thì tôi hoàn toàn chắc chắn. Pig Nose có vẻ nặng hơn lần trước, bây giờ nó khoảng 350 ký.” Cũng như lần trước, anh McCabe đã thả Pig Nose về sông sau khi chụp hình với nó. Được biết, giống cá tầm được phát hiện sớm nhất là vào khoảng thời gian cách đây 230 triệu năm. Nó là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất của Bắc Mỹ, đồng thời cũng nằm trong danh sách những loài cá đắt đỏ nhất thế giới.

Quốc vương Ả Rập Saudi bao 2 khách sạn cho đoàn tùy tùng
MOSCOW - Đoàn tùy tùng 1,500 người của Quốc Vương Salman của Ả Rập Saudi, người đang có chuyến thăm chính thức tại Nga, đã được ở lại tại 2 khách sạn 5 sao ở Moscow. Chuyến đi của Quốc Vương Salman là chuyến thăm chính thức đầu tiên của một lãnh đạo Ả Rập Saudi tới Nga, với đoàn tùy tùng 1,500 người, hơn 800 ký thực phẩm, và hơn 400 tấn hành lý.
Đoàn tháp tùng của Vua Salman cư trú tại 2 khách sạn 5 sao Ritz Carlton và Four Seasons tại Moscow. Khách sạn Four Seasons, nơi nghỉ chân của nhà vua trong chuyến thăm, đã phải đề nghị một số vị khách hủy lệnh đặt phòng trước đó. Cư dân sống ở đây cũng được chuyển ra ngoài, để cung cấp không gian phục vụ đoàn khách ngoại giao. Ước tính, tổng chi phí thuê toàn bộ hai khách sạn trong 4 ngày, từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 10 là $3 triệu Mỹ kim.
Hành lý của vua Saudi còn bao gồm một thang cuốn bằng vàng, đồ nội thất, thảm, hai xe Mercedes Benz S600. Một máy bay sẽ di chuyển tuyến Riyadh - Moscow mỗi ngày, để chở trái cây tươi và loại thịt phù hợp với tiêu chuẩn của đạo Hồi để phục vụ nhà vua và đoàn người. Trong các chuyến đi trước, nhân viên khách sạn được thay thế bằng người phục vụ trong đoàn tùy tùng, để cà phê được pha theo đúng kiểu Ả Rập. Đồ nội thất và thảm cũng được thay thế bằng đồ mang theo từ hoàng gia Saudi, để bảo đảm nhà vua cảm thấy thoải mái. Vua Salman, 81 tuổi, là một trong những nhà vua giàu nhất thế giới. Khối tài sản của nhà vua ước tính khoảng $17 tỷ Mỹ kim.


Đèn chùm có khả năng hút CO2 và thải khí oxy như cây xanh
LONDON – Ông Julian Melchiorri, nhà nghiên cứu công nghệ sinh học sống ở London, Anh quốc, đã thiết kế một chiếc đèn chùm đặc biệt gọi là Chandelier Exhale, có khả năng lọc sạch không khí, đồng thời tạo ra ánh sáng cho ngôi nhà. Đèn chùm bao gồm các "lá thủy tinh" chứa tảo xanh, có khả năng hấp thụ khí carbon dioxide (CO2), đồng thời cung cấp thêm oxy. Nó giống như một loại cây trồng làm sạch không khí trong nhà.
Melchiorri đã dành nhiều năm nghiên cứu các sinh vật khác nhau để phát triển lá nhân tạo trong các dự án tương tự. Cho đến nay, ông đang tìm cách kết hợp vật liệu sinh học với công nghệ mô phỏng sinh học và sinh học tổng hợp, để giúp giải quyết vấn đề phát triển bền vững.  
Ông Melchiorri cho biết, dân số thế giới tăng lên đáng kể trong thế kỷ qua. Con người đốt cháy nhiên liệu hóa thạch và phá hủy đời sống thực vật, tạo ra sự thay đổi lớn trong khí quyển và khí hậu. Những vật liệu có khả năng quang hợp có thể cách mạng hóa môi trường đô thị, bằng cách lọc không khí chúng ta thở, hấp thụ CO2, sản xuất các sản phẩm sinh học có giá trị nhưng chỉ dùng nước và ánh sáng.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp