Sunday, 20/11/2016 - 08:12:08

Buổi văn nghệ kỷ niệm 50 năm âm nhạc của Trung Chỉnh

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Bác Sĩ Quân Y Huỳnh Trung Chỉnh tức ca sĩ Trung Chỉnh vừa tổ chức nhạc hội đánh dấu nửa thế kỷ đóng góp vào nên âm nhạc Việt Nam, đồng thời cũng để gây quỹ xậy dựng Nghĩa Trang Quân, Cán, Chính VNCH hay còn gọi là Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại. Buổi văn nghệ được tổ chức vào chiều Chủ Nhật 13 tháng 11, 2016 tại Saigon Performing Arst Center, thành phố Fountain Valley.
Với hai mục đích trên, buổi nhạc hội được sự tham dự của khá đông đồng hương ngồi gần kín các hàng ghế trong hý viện. Trong khán giả có cựu Dân Biểu VNCH Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, một cố vấn tích cực của Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang, ông luôn cổ võ, ủng hộ tinh thần cho Ủy Ban qua những bài viết trên báo chí; Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân; ông Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Chủ Tịch Hội Võ Bị Nam Cali; cựu Thiếu tá Lê Nguyễn Thiện Truyền (QĐ IV), ông Hoàng Kim Thanh, Giám Đốc Đài Dân, Quân, Cán, Chính VNCH, kiến trúc sư Nash Munes, một số cơ quan truyền thông và đồng nghiệp của bác sĩ, ca sĩ Trung Chỉnh.

Ca sĩ Trung Chỉnh và ca sĩ Trang Thanh Lan trong nhạc phẩm “Anh Tiền Tuyến, Em Hậu Phương.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Chương trình được hai MC Minh Phượng và Trần Quốc Bảo điều hợp rất ăn ý.
Sau nghi thức khai mạc, tiết mục đầu tiên được giới thiệu là ca khúc “Anh Tiền Tuyến, Em Hậu Phương”, một ca khúc đã làm nên tên tuổi của ca sĩ Trung Chỉnh từ khi ông còn rất trẻ. Trong bộ quân phục của người lính chiến VNCH, Trung Chỉnh nắm tay em gái hậu phương Trang Thanh Lan mặc áo dài tha thướt bước ra sân khấu, hai tiếng hát quyện vào nhau trong ánh mắt tình tứ, nhất là khi em gái Trang Thanh Lan tựa đầu vào vai anh lính Trung Chỉnh, tiếng vỗ tay vang lên khắp khán phòng. Từ hàng ghế đầu của khán giả, phu nhân bác sĩ Trung Chỉnh cũng khe khẽ vỗ tay và mỉm cười.


Các chiến sĩ QL/VNCH diễn lại một trận chiến tại VN trước 1975. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Tiếp theo, nữ ca sĩ Thanh Lan với giọng hát điêu luyện, trình bày nhạc phẩm “Phố Núi Pleiku,” rồi giọng trầm buồn của ca sĩ Ngọc Quang Đông cất lên “24 Giờ Phép.” Mỗi nhạc phẩm đều có phần phụ diễn của các anh lính chiến càng làm nổi bật chủ đề của bài hát. Các nhạc phẩm được tiếp nối như “Còn Chút Gì Để Nhớ” với tiếng hát Thanh Lan, Mai Lệ Huyền và Tuấn Châu làm sân khấu sôi động qua nhạc phẩm kích động “Chỉ Một Mình Anh Thôi”; ca sĩ Phương Hồng Quế với ca khúc “Đêm Tiền Đồn,” Diễm Liên với “Người Tình Không Chân Dung,” và Trang Thanh Lan trở lại với nhạc phẩm “Hai Kỷ Niệm, Một Chuyến Đi.” Nữ ca sĩ Thanh Tuyền với “Ai Nói Với Em” và ca sĩ Quốc Anh với một nhạc phẩm về lính.

Đặc biệt, mỗi ca khúc trình bày đều có phần phụ diễn, hoặc hình ảnh trên màn hình hoặc hình ảnh sống động ngay trên sân khấu qua sự trình diễn của các anh lính chiến với đầy đủ vũ khí đang xông trận. Hai tiết mục khác được khán giả nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng là nhạc cảnh “Mai Anh Về Chiến Thắng” do ban tù ca Xuân Điềm dàn dựng cũng như nhạc phẩm “Thắp Sáng Niềm Tin” do CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn, và chương trình tiếp diễn với khoảng 24 tiết mục tân, cổ nhạc và màn khiêu vũ nóng bỏng do vũ sư Quốc Dương biểu diễn.


Ban tù ca Xuân Điềm tặng hoa cho các chiến sĩ sau nhạc phẩm “Mai Anh Về Chiến Thắng.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau phần giới thiệu thân thế và sự nghiệp ca nhạc 50 năm ca hát của ca sĩ Trung Chỉnh của hai MC, BS Trung Chỉnh trình bày về kế hoạch xây dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại và kêu gọi đồng hương tiếp tay. Theo lời bác sĩ Trung Chỉnh, đây là việc làm “đội đá vá trời” nhưng với quyết tâm, ông tin rằng sẽ thực hiện được.

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang đã vừa trả xong tiền mua đất $250,000 Mỹ Kim. Bây giờ đến giai đoạn xây dựng các công trình như Cổng Tam Quan, Nghĩa Dũng Đài, Tượng Thương Tiếc, Bức Tường Đá Đen ghi danh các tử sĩ VNCH đã vị quốc vong thân, tượng đài 5 vị tướng tuẫn tiết và Bảo Tàng Viện Lịch Sử. Nhưng hiện nay quỹ chỉ còn hơn $10,000. Tuy nhiên, bác sĩ Trung Chỉnh nói, “Với quyết tâm của chúng tôi và với sự tin tưởng, hỗ trợ của đồng hương, chúng tôi sẽ làm được. Nếu chúng tôi chưa làm được, con cháu chúng tôi sẽ tiếp tục làm.”

Kết thúc chương trình với nhạc phẩm “Quốc Hận Ca” do tất cả nam nữ nghệ sĩ trình bày và các cựu quân nhân thuộc sư đoàn 21 Bộ Binh do Thiếu tá Lê Nguyễn Thiện Truyền hướng dẫn lên tặng hoa cho các ca, nghệ sĩ. Theo kết quả sơ khởi, tiệc gây quỹ thu được gần $8,000 Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp