Wednesday, 24/03/2021 - 11:37:01

Buổi tưởng niệm 4,608 cư dân Quận Cam qua đời vì Covid-19


Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange rẩy nước thánh trên Sông Hồng trong buổi lễ tưởng niệm chiều thứ Ba, 23 tháng 3, 2021 tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Ba, ngày 23 tháng 3, 2021 tại khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Ave, Garden Grove có buổi cầu nguyện đặc biệt, tưởng niệm 4,608 cư dân Quận Cam đã qua đời một năm từ khi dịch bệnh Covid -19 bắt đầu tại Hoa Kỳ vào tháng Ba 2020 đến ngày 23 tháng Ba, 2021.

Buổi Tưởng Niệm được bảo trợ bởi Hội OC Autism Foundation (Hội Bảo Trợ Người Bị Tự Kỷ Quận Cam) do cô Julie Diệp là Giám Đốc Chương Trình và nghệ sĩ Marcosd Lutyents đồng bảo trợ. Tại địa điểm tổ chức, 4,608 hoa hồng đỏ được các nhà tài trợ và tình nguyện viên cộng đồng thực hiện; mỗi bông hồng tượng trưng một người dân Quận Cam đã ra đi vì Covid -19.

Trong số đó cũng có nhiều người bị bệnh tự kỷ hoặc các bệnh khác khiến họ dễ bị lây nhiễm Covid -19 và từ trần. Hơn bốn ngàn sáu trăm hoa hồng đỏ được gắn nối kết nhau làm thành một “Sông Hồng” rực rỡ.

 


Cô Julie Diệp, Giám Đốc Chương Trình OC Autism Foundation, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Phát biểu khai mạc, cô Julie Diệp nói, “Hôm nay là ngày rất đặc biệt trong tháng Ba, vì đúng vào tháng Ba năm trước đến nay là trọn một năm, chúng ta mất 4,608 người trong Quận Cam nên hôm nay là ngày Rose River Memorial, Julie và nghệ sĩ Marcos Lutyens bảo trợ chương trình này để hy vọng tạo được sự quan tâm của mọi người nhớ đến những người đã qua đời để cầu nguyện cho họ, và quan trọng hơn nữa là để tạo ra sự hàn gắn trong cộng đồng. Juliue cầu nguyện cho những người đã lìa xa chúng ta, cho gia đình họ tìm được sự an ủi về tinh thần và tiếp tục cuộc sống bình an, hạnh phúc.”

Đức Giám Mục Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange, ngỏ lời cám ơn cô Julie Diệp, nghệ sĩ Marcos Lutyens và những thiện nguyện viên đã tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt này. Sau đó, Đức Giám Mục cầu nguyện, xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn các người đã qua đời được an nghỉ trong nước Chúa.

 


Thị Trưởng Garden Grove Steven Jones phát biểu và trao Bằng Tưởng Lục cho nghệ sĩ Marcos Lutyens. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Đức Giám Mục và Linh Mục Viện Trưởng Viện Thần Học của Giáo Phận đã rẩy Nước Thánh trên Sông Hồng. Nghệ sĩ Marcos Lutyens phát biểu, cám ơn Đức Giám Mục Kevin Vann, các Linh Mục và quan khách cùng các cơ quan truyền thông hiện diện. Ông nói, “Hoa hồng là quốc hoa của Hoa Kỳ, hoa hồng đỏ được người Mỹ dùng trong các đám tang và nó tượng trưng cho sự can đảm và lòng dũng cảm; đó cũng là đặc điểm mà cộng đồng Quận Cam cần có. Chúng ta dùng hoa hồng để tưởng niệm sự mất mát của chúng ta và nhắc nhở mọi người hãy can đảm, thừa nhận sự đau buồn và mỗi người khi thực hiện một bông hồng tạo thành sự đoàn kết và hàn gắn những mất mát trong cộng đồng chúng ta.”

Ông Thị Trưởng Steven R. Jones của thành phố Garden Grove phát biểu, “Cám ơn cô Julie Diep, nghệ sĩ Marcos Lutyens đã có sáng kiến độc đáo, tạo ra Sông Hồng để tưởng nhớ những người trong cộng đồng Quận Cam chúng ta đã không còn chung sống với chúng ta.”

 


Cô Julie Diệp và nghệ sĩ Marcos Lutyens, hai nhân vật chính, đồng bảo trợ và tổ chức buổi Tưởng Niệm 4608 cư dân Quận Cam từ trần vì Covid-19. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Thị Trưởng Steven Jones trao tặng nghệ sĩ Marcos Tutyents một Bằng Tưởng Lục của thành phố Garden Grove. Sau đó, ông Cảnh Sát Trưởng của Garden Grove cũng có lời phát biểu ca ngợi việc làm của cô Julie Diep, Giám Đốc OC Autism Foundation, nghệ sĩ Marcos Lutyents và các thiện nguyện viên, các nhà tài trợ đã tạo được một hình ảnh tốt đẹp trong cộng đồng chúng ta.

Cuối cùng, cô Julie Diep cảm tạ Đức Giám Mục, Linh Mục Viện Trưởng, Thị Trưởng và Sở Cảnh Sát Garden Grove, quan khách và đài truyền hình SBTN, SET, nhật báo Viễn Đông đã đến tham dự. Kính chúc mọi người luôn được bình an, khỏe mạnh nhất là dũng cảm vượt qua mọi thử thách trong cơn đại dịch Covid -19 hiện nay.

 


Sông Hồng với 4,608 bông hồng đỏ tược trưng cho 4,608 cư dân Quận Cam qua đời vì Covid-19 một năm qua. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising