Saturday, 11/11/2017 - 07:22:37

Buổi ra mắt Galaxy OTT - Việt TV-24 và Randian

Bài THANH PHONG

FOUTAIN VALLEY - "Với hoài bão bảo tồn và phát huy văn hóa Việt tại hải ngoại, một nhóm chuyên gia và kỹ sư gốc Việt đã thành lập nhóm Việt TV 24 Media Network để nghiên cứu một hướng đi mới về lãnh vực truyền thông đại chúng hầu theo kịp trào lưu tiến hóa của ngành tin học thế giới."


Ban Giám Đốc Việt TV 24 và quan khách tham dự chụp ảnh kỷ niệm (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trên đây là lời phát biểu của nhà báo Nguyễn Ngọc Chấn, thay mặt Viet TV 24 Media Network trong buổi ra mắt ba cơ quan truyền thông: Galaxy OTT, Việt TV 24, và Randian tại Café & TE, 9430 Warner Ave, Foutain Valley vào ngày 6 tháng 11, 2017 vừa qua.

Xướng ngôn viên truyền hình, ông Trọng Thắng điều hợp chương trình. Trong phần giới thiệu khách tham dự có ông Tạ Đức Trí (Thị Trưởng), Dr. Kimberly Hồ (Nghị Viên) Hội Đồng TP Westminster; ông Phát Bùi (Phó Thị Trưởng TP Garden Grove và là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), ký giả Du Miên (Giám Đốc Thư Viện VN) và phu nhân, nhà báo Kỳ Phát, bác sĩ Tâm Nguyễn (Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College), các xướng ngôn viên truyền hình và nhân viên của ba cơ quan trên cùng một số phóng viên báo chí.

Sau phần giới thiệu, MC Trọng Thắng mời ông Ian Trutner, Giám Đốc Hệ Thống Galaxy OTT trình bày về những đặc điểm và lợi ích của Galaxy OTT (Over-The-Top) thay thế công nghệ đang phát sóng thường là OTA (Over-The-Air).

Kế tiếp, nhà báo Nguyễn Ngọc Chấn nói cụ thể về hệ thống Việt TV-24. Ông Chấn cho biết, Việt TV 24 do cô Thu Thảo và phu quân là anh Trần Hải điều hành. Hai người này từng có kinh nghiệm trong ngành truyền thông lâu năm.

Sau đó, ông Chấn nói, "Viet TV 24 Media Network là nơi cung cấp dịch vụ truyền hình trực tiếp qui mô qua mạng Internet của người Mỹ gốc Việt, Viet TV 24 là chi nhánh của Galaxy OTT và đặt trụ sở tại thành phố Garden Grove."

Cô Thu Thảo, Giám Đốc Việt TV 24 Media Network phát biểu trong buổi ra mắt (Thanh Phong/Viễn Đông)Viet TV 24 Media Network ứng dụng điện toán Android và iOS để chuyển tải các chương trình truyền hình của các đài phát sóng hàng ngày, với một lãnh vực kỹ thuật mới đầy sáng tạo mang lại lợi ích và tiện ích cho khán giả khắp nơi trên thế giới. Việt TV24 Media Network giúp các đài truyền hình đang phát sóng thường OTA lên công nghệ tuyệt đỉnh OTT một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Với Việt TV24 Media Network mọi người có thể nhận tín hiệu truyền hình từ iphone, iPad, Android với phẩm chất cao từ 720P đến 4K HD, và đặc biệt, tín hiệu truyền hình từ iPhone có thể chuyển thẳng lên màn hình TV lớn tại gia đình hay trong các hội trường khi sinh hoạt mà chỉ cần dùng một cái remote control. Ông Nguyễn Ngọc Chấn cũng trình bày với mọi người rằng, trong lúc ngành tin học thế giới phát triển quá nhanh mà lãnh vực truyền thông của cộng đồng người Việt hải ngoại lại bị giới hạn trong phạm vi phát sóng hẹp hòi (OTA), thời lượng bị bó buộc, chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh còn thô sơ mà phí tổn phát hình cao, ngoài tầm với của những người có nhiệt huyết. Để đạt được công nghệ hiện đại, cuối năm 2012 một nhóm chuyên gia có cùng hoài bão, với sự nỗ lực không ngừng, họ đã miệt mài nghiên cứu và khám phá ra công nghệ này. Việt TV 24 đem đến các chương trình hữu ích, sốt dẻo; những sinh hoạt của các tổ chức, hội đoàn cũng như các cơ sở thương mại đến đồng bào khắp nơi từ phố thị đến vùng hẻo lánh xa xôi một cách nhanh chóng nhất, rõ ràng nhất.

Cô Thu Thảo hướng dẫn cách sử dụng, "Viet TV 24 phối hợp cùng Galaxy OTT Inc, ứng dụng hệ thống CCMS (Cloud-based Channel Management Systems) chuyển tải các chương trình truyền hình chất lượng HD TV lên không gian mạng. Khán giả khắp nơi tiếp nhận tín hiệu qua Cell phone, Ipad, Tablet, có thể xem bất cứ chương trình nào trong hệ thống Viet TV 24, quý vị chỉ cần 30 giây tải Viettv24 app trên cell phone là cả vũ trụ bao la bát ngát sẽ nằm trong tầm tay của quý vị. Nếu đang ở nhà, tín hiệu sẽ được phóng lên màn ảnh TV thật giản dị, rõ ràng và hoàn toàn miễn phí."

Cô Thu Thảo cho biết thêm, "Việt TV 24 đảm nhận vai trò Tổng Đài, chuyển tải chương trình của quý vị lên mạng và phát hình đi toàn cầu. Do đó, quý hội đoàn, tôn giáo, các cơ sở thương mại có nhu cầu phổ biến tin tức, sinh hoạt, Việt TV 24 sẽ hỗ trợ quý vị thực hiện đài hoặc chương trình riêng. Tóm lại tất cả công, thương, kỹ nghệ gia muốn phổ biến sản phẩm của mình hãy tìm đến với Việt TV24, chắc chắn Viet TV 24 sẽ đem lại thành công không ngờ cho quý vị."
Xin liên lạc qua số điện thoại (800) 320-5988 nếu quý vị có thắc mắc hay cần biết thêm chi tiết.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp