Friday, 23/09/2016 - 09:15:38

Buổi gây quỹ của ứng cử viên Karl Trương thành công tốt đẹp

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Cũng như hầu hết các ứng cử viên, muốn được nhiều người ủng hộ cần phải có nhiều tiền để vận động, quảng cáo một cách sâu rộng đến mọi tầng lớp cử tri. Ứng cử viên vào Hội Đồng Học Khu Westminster, Luật sư Karl Trương cũng không ngoài mục đích đó, và buổi gây quỹ của anh được tổ chức vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016 tại nhà hàng Grand Garden, thành phố Westminster, Nam California.

Ứng cử viên Karl Trương là một luật sư trẻ, con của bác sĩ Daniel Trương và bà Ái Phương Diane, một vị bác sĩ gốc Việt nổi tiếng, được các bác sĩ tâm thần và Parkinson toàn thế giới bầu làm “Chủ Tịch Hội Các Bác Sĩ Chuyên về Bệnh Parkinson và Những Bệnh Liên Quan Trên Toàn Thế Giới” mà trước đây Viễn Đông đã có dịp phỏng vấn và giới thiệu ông với quý độc giả trên các số báo trong tháng Ba năm nay. Trong một buổi họp về chuyên môn, bác sĩ Daniel Trương đã phải bỏ nửa chừng để về với con trai đầu lòng của mình khiến nhiều đồng nghiệp xúcđộng! Vì ảnh hưởng sâu rộng của song thân nên trong buổi tiệc gây quỹ có khoảng ba trăm người tham dự, trong đó phân nửa là người Việt, phân nửa là người bản xứ và các sắc dân khác, đa số thuộc giới y khoa và ngành luật.

Ứng cử viên LS. Karl Trương (Thanh Phong/ Viễn Đông)


LS Karl Trương được người mẹ là bà Ái Phương Diane hết lòng yêu thương, lại được sự hỗ trợ của những người thân trong gia đình và thân hữu. Trong lời chào mừng và cảm tạ, bà Ái Phương trước hết cám ơn song thân và những người thân như cô Kim Oanh (xướng ngôn viên đài Saigon TV), cô Kim Oanh và bác Kim từ DC xuống, cô Lan, cô Thúy, chú Hiệp (Bác sĩ Trương Hiệp), cậu Việt, cô Giang, cậu Nam (Saigon/TV), cô Quỳnh, cậu Tiến (BS Nguyễn Quang Tiến), dì Ái Mỹ và y sĩ Andrea Thúy (ái nữ của bác sĩ và bà Nguyễn Quang Tiến) đã bỏ thì giờ lo lắng cho buổi ra mắt của Karl Trương.

Các người mẫu duyên dáng, dưới sự điều khiền của y sĩ Andrea Thúy Anh, em họ LS Karl đã trình diễn áo dài dạ hội và đấu giá thật hào hứng. Ca sĩ Hương Thơ, Lilianne, Vân Khanh, Mạnh Hà phụ lực lo cho bữa tiệc thật chu đáo và vui nhộn. Chương trình được mở đầu với lời chào mừng, cảm tạ của bà Ái Phương gửi đến song thân, các thân nhân trong gia đình, quan khách và thân hữu đã đến tham dự để ủng hộ và khích lệ tinh thần cho con trai bà là LS. Karl Trương. Sau đó, bà mời ba diễn giả, trước tiên là tiến sĩ Jamson Power, Chủ Tịch Học Khu Westminster, kế tiếp là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh là những vị phục vụ lâu năm trong ngành giáo dục Hoa Kỳ.
               LS. Karl Trương cám ơn thân mẫu và mọi người hiện diện. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ông Jamson Power, người đầu tiên đưa chương trình dạy song ngữ vào Học Khu Westminster, nói ông ủng hộ vì LS Karl Trương, ngoài việc là người trẻ có kiến thức, còn có chủ trương mở rộng chương trình dạy song ngữ tại các trường trong học khu một khi anh thắng cử, và TS Jamson Power kêu gọi mọi người ủng hộ cho LS Karl Trương.

Luật sư Nguyễn Quốc Lân phục vụ tại Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove từ nhiều năm qua. LS Nguyễn Quốc Lân là người được nhiều đồng hương yêu mến kính nể vì ngoài kiến thức luật pháp, ông còn là một người thiết tha về vấn đề giáo dục, nhờ có LS Nguyễn Quốc Lân mà chương trình song ngữ tại Garden Grove được tiến hành tốt đẹp cũng như chương trình “Thi Đánh Vần” giúp học sinh trau dồi khả năng Anh ngữ.

LS Nguyễn Quốc Lân có bài phát biểu dài nhất trong ba diễn giả, ông phân tích nhiều khía cạnh, nhất là chương trình giáo dục song ngữ, ông chủ trương ủng hộ bất cứ ứng cử viên gốc Việt nào có tinh thần và khả năng về giáo dục ra ứng cử vào dòng chính Hoa Kỳ miễn là người đó không hoạt động cho phía nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, và sự có mặt của ông là để ủng hộ đồng nghiệp Karl Trương.

Tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh, một nhà giáo kỳ cựu đang nắm giữ chức vụ quan trọng trong Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. Bà Kim Oanh nói trên bục thuyết trình, “Người ta hỏi tôi có ủng hộ ứng cử viên Karl Trương không? Tôi trả lời, dĩ nhiên tôi ủng hộ những người trẻ nhưng phải xem anh này có làm được việc không tôi mới ủng hộ,” và bà mời LS Karl Trương lên để chất vấn. Câu đầu tiên TS Kim Oanh hỏi anh Karl Trương, “Động lực ra tranh cử có phải do bố mẹ hay do chính anh tự ý ra ứng cử?”

                   TS Nguyễn Lâm Kim Oanh phỏng vấn LS Karl Trương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


LS. Karl Trương trả lời, “Sau cái chết của em trai cháu, cháu muốn ra tranh cử vì em trai cháu lúc nào cũng muốn hướng dẫn đồng hương về những khó khăn của căn bệnh trầm cảm và làm sao để đương đầu với nó. Chính em cháu là động cơ thúc đẩy cháu ra tranh cử.”

Sau đó, với nhiều câu hỏi hóc búa khác, TS Nguyễn Lâm Kim Oanh muốn làm cuộc trắc nghiệm khả năng của LS Karl Trương, nhưng tất cả các câu hỏi đều được anh trả lời một cách khôn khéo, thông suốt khiến MC Kim Oanh phải buột miệng thốt lên, “Cô Kim Oanh muốn làm khó Karl Trương nhưng bất ngờ anh đã vượt qua dễ dàng.” Và cuối cùng, dĩ nhiên nhà giáo dục Nguyễn Lâm Kim Oanh tuyên bố ủng hộ LS. Karl Trương.
Sau khi trả lời TS Kim Oanh, LS Karl Trương ngỏ lời cám ơn bố mẹ và gia đình cùng tất cả mọi người đã đến ủng hộ anh.

Thân mẫu của Karl Trương, bà Ái Phương Diane một lần nữa cám ơn mọi người và xin hết lòng ủng hộ Karl Trương để con bà được toại nguyện, đem khả năng và thiện chí phục vụ cộng đồng và con em chúng ta.
Đến đây, buổi tiệc bắt đầu và ca sĩ Hương Thơ lên thay MC Kim Oanh điều khiển chương trình văn nghệ cho đến khi kết thúc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp