advertisements
Sunday, 14/03/2021 - 08:05:12

Bức tranh kỹ thuật số được bán gần $70 triệu Mỹ kim

 


Bức tranh được bán với giá hơn $69 triệu đô.

 

LONDON - Nhà đấu giá Christie’s mới đấu giá thành công một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của nghệ sĩ Beeple, với mức giá cao hiếm thấy lên tới gần $70 triệu Mỹ kim.

Tác phẩm có tên “Everydays: The First 5000 Days” của nghệ sĩ Beeple được bán với giá $69.4 triệu Mỹ kim, trong cuộc đấu giá online hôm thứ Năm.

Bức tranh kỹ thuật số đã “đưa ông Beeple vào nhóm 3 nghệ sĩ còn sống đắt giá nhất,” nhà đấu giá Christie’s viết trên Twitter. Đây là lần đầu tiên Christie’s trưng bày và đấu giá một tác phẩm kỹ thuật số, cũng là lần đầu tiên nhà đấu giá nhận tiền ảo từ người mua tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm Everydays được rao bán dưới dạng Token không thể thay thế (NFT) - một loại tài sản điện toán phổ biến trong những năm gần đây.

Điều đó có nghĩa là người mua sẽ sở hữu tác phẩm dưới dạng chuỗi mã hóa độc nhất, giúp chứng nhận là hàng thật. Tác phẩm là sự kết hợp của 5,000 bức tranh được nghệ sĩ Beeple vẽ trong suốt 13 năm. Giá khởi điểm của tác phẩm là $3 triệu Mỹ kim.

Nghệ sĩ Beeple, tên thật là Mike Winkelmann, đã bình luận về kết quả đấu giá rằng: “Giới nghệ sĩ đã sử dụng các chương trình điện toán để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật trên Internet trong suốt 20 năm qua.

 


“Họa sĩ” Beeple (One37PM)

 

 

Tuy nhiên, họ chưa thật sự có cách sở hữu và thu lợi nhuận từ những tác phẩm này. Nhờ công nghệ NFT, điều này đã thay đổi. Tôi tin rằng chúng ta đang chứng kiến chương tiếp theo của lịch sử nghệ thuật: Nghệ thuật kỹ thuật số.” Christie’s chưa tiết lộ danh tính người mua bức tranh Everydays. Theo nhà đấu giá, đây là tác phẩm nghệ thuật có mức giá cao nhất trong một phiên đấu giá qua mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements