Thursday, 03/09/2020 - 06:41:25

BTS sắp trở thành cổ đông của Big Hit Entertainment


NAM HÀN – Trong tuần này Hãng Big Hit Entertainment, nơi quản lý nhóm nhạc nổi tiếng BTS, đã thông báo kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán Nam Hàn vào tháng 10.

Công ty mẹ của BTS kỳ vọng sẽ huy động được 963 tỷ won ($811 triệu Mỹ kim) trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Truyền thông cho biết giá giao dịch dự kiến của Big Hit Entertainment lên tới $113 Mỹ kim/cổ phiếu. Công ty có kế hoạch giữ lại 1.4 triệu trên tổng số 7.1 triệu cổ phiếu sắp phát hành.
Mỗi thành viên của BTS sẽ được chia hơn 68,000 cổ phiếu. Như vậy, các ca sĩ sắp bỏ túi $7.7 triệu Mỹ kim mỗi người, tăng giá trị tài sản ròng lên gấp đôi so với năm 2019. Với sự phân chia này, Big Hit
Entertainment hy vọng sẽ có mối quan hệ gần gũi hơn với nghệ sĩ khi đưa các thành viên BTS trở thành cổ đông của công ty. Đó là quan hệ hợp tác cùng có lợi, không đơn thuần chỉ là quản lý và nghệ sĩ.

Do thành viên Jin, 28 tuổi, sẽ nhập ngũ vào năm 2021, Big Hit đang cân nhắc kế hoạch sản xuất trước album và các hoạt động liên quan, nhằm giảm rủi ro vì sự vắng mặt của ca sĩ sinh năm 1992 này. Tính đến ngày 13 tháng 8, theo Forbes, doanh thu và lợi nhuận của Big Hit Entertainment tăng lần lượt là 46.9% và 27.1% so với năm 2019. Công ty cho biết thu nhập chủ yếu đến từ việc phát hành album, doanh số bán nhạc và các chương trình ca nhạc.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, ông Bang Si Hyuk - CEO của Big Hit Entertainment - cho biết doanh số bán album của các idol thuộc công ty chiếm đến 40% trên bảng xếp hạng Gaon của Nam Hàn. Trong đó, BTS và Seventeen chiếm 53% tổng doanh thu bán ra của các nghệ sĩ nằm trong top 10.

Vào ngày 31 tháng 8, ca khúc Dynamite của BTS đã chính thức phá kỷ lục của Gangnam Style của ca sĩ PSY, khi dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ. Tại MTV Video Music Awards 2020, nhóm giành 4 giải thưởng Ca khúc nhạc Pop hay nhất, Nhóm nhạc xuất sắc, Ca khúc Kpop hay nhất và Vũ đạo xuất sắc.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements