Thursday, 24/06/2021 - 07:55:29

Britney Spears gây chấn động với lời khai về cuộc sống như nô lệ


Những người ủng hộ Britney Spears đang biểu tình tại công viên Los Angeles Grand Park trong lúc tòa đang nghe điều trần về quyền giám hộ nữ ca sĩ này ngày 23 tháng 6, 2021. (Rich Fury/ Getty Images)


LOS ANGELES - Sau những lời kể gây chấn động về cuộc sống như nô lệ của Britney Spears, bạn trai cũ Justin Timberlake và hàng loạt ngôi sao Hollywood lên tiếng đòi sự công bằng cho nữ ca sĩ.

Vào ngày thứ Tư, nữ ca sĩ Britney Spears, 40 tuổi, đã dự phiên điều trần từ xa, đích thân nói về quyền giám hộ không công bằng mà cô phải chịu đựng, và về nỗi đau tinh thần vì bị cha ruột kiểm soát cuộc sống trong suốt 13 năm qua.

Vấn đề giám hộ bắt đầu sau năm 2006, khi nữ ca sĩ này trải qua những cuộc khủng hoảng tâm lý, tính tình trở nên bất thường đưa đến việc cô không được quyền chăm sóc hai con trai, đồng thời cần gia đình giám hộ để tránh những quyết định bắt ngờ của Britney. Từ năm 2008, sau khi Britney tự nguyện vào nhà thương tâm thần một thời gian, cha của cô, ông Jamie Spears, và một luật sư đã được tòa cho phép kiểm soát tài sản và hoạt động kinh doanh của cô.

Xuất hiện trước Tòa Thượng Thẩm Los Angeles, nữ ca sĩ khẳng định cô bị đối xử như nô lệ, bị ép mang vòng tránh thai, không có quyền làm mẹ, bị chẩn đoán tâm thần một cách vô lý, và bị ép phải thường xuyên dùng nhiều loại thuốc an thần.

"Cơ thể quý giá này phải làm việc cho cha tôi suốt 13 năm. Tôi phải cố gắng trở nên thật giỏi giang. Ông ta chỉ quan tâm xem liệu tôi làm việc chăm chỉ hay không. Tòa án ngồi yên và cho phép điều đó. Sự công bằng ở đâu?" nữ ca sĩ nói.

Giọng ca của ca khúc Toxic cho biết trong nhiều năm qua cô sống trong đau khổ. Cô phải giả vờ vẫn khỏe, vẫn hạnh phúc, dù bị trầm cảm.

"Tôi không có hạnh phúc, tôi không thể ngủ,” cô nói. Sau lời khai trước tòa, Britney Spears nhận được nhiều sự ủng hộ từ người yêu cũ và các đồng nghiệp tại Hollywood.

Người bạn trai cũ nổi tiếng của Spears, nam ca sĩ Justin Timberlake, đã đăng thông điệp ủng hộ bạn gái cũ ngay sau phiên tòa.

"Sau tất cả, chúng ta nên ủng hộ Britney Spears vào lúc này. Với cô ấy, quá khứ dù tốt hay xấu, lâu hay mau đều không ổn. Không thể để bất cứ phụ nữ nào bị hạn chế về quyền con người như vậy,” Timberlake viết. “Thật không công bằng khi cô ấy phải xin phép để làm điều mình thích, trong khi cô có khả năng kiếm tiền và làm việc chăm chỉ.”

Nam ca sĩ và vợ là Jessica Biel cho biết họ luôn ủng hộ Spears dù kết quả thế nào. "Vợ chồng tôi gởi tình thương và sự ủng hộ tuyệt đối đến Spears trong thời gian này. Chúng tôi hy vọng tòa án và gia đình làm điều đúng đắn để cô ấy sống đúng ý mình,” Timberlake nói.

Sam Asghari, bạn trai hiện tại của nữ ca sĩ, là người đầu tiên lên tiếng ủng hộ Spears. Người mẫu gốc Trung Đông đăng bức hình anh mặc áo in dòng chữ "Free Britney,” kêu gọi người hâm mộ ủng hộ nữ ca sĩ.

Nữ tài tử Kaitlyn Bristowe cũng mặc áo có dòng chữ tương tự, viết: "Tim tôi tan nát khi nghe những gì cô ấy nói tại tòa sáng nay.”

Nữ tài tử Jameela Jamil cho biết không ai trên thế giới phải chịu sự giam cầm hay sống gò bó. "Chúc mọi điều tốt đẹp nhất đến với Spears. Quyền giám hộ của cô ấy là vụ đánh cắp tự do kỳ lạ nhất từng xảy ra và tồn tại hơn một thập niên. Tôi hy vọng cô ấy được thoải mái sống ở hiện tại,” Jamil cô viết.

Nữ ca sĩ huyền thoại Cher đã công khai chỉ trích gia đình Britney Spears, nói rằng họ đang lợi dụng nữ ca sĩ. "Cô ấy làm việc chăm chỉ, kiếm được số tiền khổng lồ. Giờ đây, cô bị kiểm soát tài chính, tự do. Đâu là sự công bằng?” ngôi sao Cher 75 tuổi viết.

Trong khi đó, ký giả Meghan McCain bàn sâu về vấn đề nhân quyền sau khi nghe Britney Spears nói rằng cô bị cấm sinh con.

"Spears đâu phải là phạm nhân? Sao các người tước đi nhân quyền của cô ấy? Bị cô lập, hạn chế khả năng sinh sản mà không có sự đồng ý, buộc người khác phải làm việc vô điều kiện, là hành động vô nhân đạo. Nếu cô ấy là bất cứ ai khác, những người đứng sau chuyện này đều phải ngồi tù,” cô McCain khẳng định.

Không chỉ giới ca sĩ, nhiều tài tử, người mẫu, nhà thiết kế, đều đồng lòng "giải cứu" Britney khỏi sự kiểm soát không đáng có. Hiện tại, hashtag #FreeBritney đang đứng vị trí đầu tiên trong top xu hướng Twitter toàn thế giới. Có hơn 698,000 người tham gia cuộc thảo luận và con số vẫn không ngừng tăng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising