Wednesday, 05/12/2018 - 07:38:21

Bốn cô gái Việt bị bắt ở một nhà chứa bị chiếu trên YouTube ở Đài Loan


Cô gái được rao giá $50 trong video thâu lén được đưa lên YouTube. (Taiwan News)

ĐÀI BẮC - Cảnh sát đã bố ráp một nhà chứa ở mạn tây Đài Loan và bắt giữ 12 người, trong đó có bốn phụ nữ Việt Nam. Vụ bắt xảy ra sau khi có người lén thâu video đưa lên YouTube, nhằm hướng dẫn những người khác về những cô gái hấp dẫn ở một khu phố đèn đỏ. Vì có tới hơn một triệu lượt xem video này trên YouTube, cảnh sát mới khám phá có ổ chứa mại dâm và mở cuộc điều tra.

Xishimei là một khu đèn đỏ ở thành phố Miêu Lật (Miaoli) nhưng ít bị cảnh sát chú ý cho đến ngày 22 tháng 11, khi có một người đưa video thâu lên lên YouTube, cho thấy các cô gái mại dâm đang rao giá với khác hàng.

Trong những năm gần đây, Xishimei đã bắt đầu có nhiều cô gái ngoại quốc tuôn tới đây. Với giá phục vụ thấp từ $30 cho tới $50 Mỹ kim, các khách hàng bắt đầu đổ xô đến khu vực này, đặc biệt tới những tòa nhà tồi tàn với những căn phòng nhỏ xíu, được gọi là “nhà đậu hũ khô.”

Một cư dân mạng giả vờ làm khách làng chơi, giấu máy camera để quay cảnh gái mại dâm và cảnh thương lượng giá cả với những tay ma cô, để làm một “video hướng dẫn” cho người khác mà anh đã đưa lên YouTube.

Có nhiều phụ nữ trẻ được nhìn thấy đứng ở ngưỡng cửa của mỗi căn phòng nhỏ xíu trong đoạn phim, và mặc dù anh này sau đó làm mờ đi các khuôn mặt và thay đổi giọng nói của họ, điều nó vẫn chưa hoàn chỉnh, vì những nét mặt của nhiều cô gái vẫn còn rõ nét.

“Nụ cười ngọt ngào” của một cô trong nhóm đã khiến cho nhiều cư dân mạng hào hứng viết ra những câu như “Tôi chịu không nổi,” “siêu tuyệt vời,” và “cô ấy giống Rainie Yang” trong phần ý kiến trên YouTube.
Người ta có thể nghe một cô khác, mặc một bộ đồ hở hang bó sát da, nói rằng “giá chỉ 1,500 thôi [tiền Đài Loan, gần $50 đô],” mà một người lên mạng hớn hở kêu lên “Thật không ngờ, giá tiêu chuẩn thực sự cao hơn!”

Video này thu hút hơn một triệu lượt người coi, và các cư dân mạng viết những câu như “Dẫn đường cho tôi với, ông tài xế lão làng,” “Ủa, đây là Quận Miêu Lật của Đài Loan sao? Tuyệt vời.”

Nhưng những người khác đưa ra những lời cảnh cáo, “Anh Hai, đừng quay phim, tôi sợ cảnh sát tới đó truy dẹp, tôi sẽ phải đổi chỗ tới đến một nơi khác.”

Sau khi nhận được rất nhiều lượt xem, video này thu hút sự chú ý của cảnh sát, đưa đến một cuộc điều tra. Hôm thứ Hai, họ bố ráp một tòa nhà tromg đó có một số phòng nhỏ, nơi diễn ra hoạt mại dâm phi pháp.
Tại tòa nhà, cảnh sát đã bắt giữ năm cô gái mại dâm, bốn người khách, và ba tay ma cô, theo tin của báo Liberty Times. Cảnh sát cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ bắt giữ, ba người khách đang ở với gái mại dâm trong phòng, trong khi người thứ tư bị bắt khi đang chờ đợi đến lượt mình.

Người khách ngồi chờ bên ngoài nói rằng anh tìm ra địa điểm này thông qua video nói trên. Theo cảnh sát cho biết, trong số năm cô gái mại dâm bị bắt, bốn cô là người Việt Nam và một cô là người Đài Loan.
Cảnh sát nói rằng những phụ nữ này sẽ bị trừng phạt theo luật pháp, vì vi phạm Đạo Luật Duy Trì Trật Tự Xã Hội. Trong số bốn phụ nữ người Việt, ba cô đã đến Đài Loan theo dạng du lịch, một cô là công nhân xuất khẩu đã trốn khỏi hãng xưởng trước đó.

Nhóm phụ nữ Việt Nam sẽ được gửi đến Cơ Quan Di Trú Quốc Gia để bị trục xuất về Việt Nam. Ba tay ma cô bảo kê sẽ được đưa tới Văn Phòng Công Tố Viên, vì những cáo buộc vi phạm Đạo Luật Về Phạm Tội Chống Đạo Đức Tình Dục.
Cảnh sát nói rằng họ sẽ tiếp tục truy dẹp nạn mại dâm ở khu Xishimei. Cho đến nay ở khu vực đó trong năm nay, đã có 13 vụ bố ráp và 32 người bị tình nghi mại dâm đã bị bắt, theo báo Apple Daily đưa tin.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising