Tuesday, 21/08/2018 - 05:06:55

Bơm thuốc làm đẹp, cô gái bị méo cằm, lệch má


Sau khi tiêm filler 3 ngày, cô gái bị hư mặt. (Tin Mới)

HÀ NỘI - Một phụ nữ trẻ mới 23 tuổi phải nhập viện điều trị vì biến chứng nặng nề, sau khi bơm filler ngày thứ ba. Tuần trước, theo tin của báo mạng Tin Mời, cô gái tên viết tắt là H.T.H, 23 tuổi, phải vào Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương vì biến chứng sau tiêm filler tại một cơ sở spa ở Hà Nội.

Người phụ nữ trẻ đến nhà thương trong tình trạng méo cằm, lệch má, mũi bị chèn ép hình thành ổ mủ, vết bầm tím lan rộng, tắc mạch nguy cơ hoại tử cao.

Một bác sĩ cho biết cô gái này từng đến một cơ sở để tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi, nâng cằm tại một cơ sở spa ở Hà Nội. Nhưng mới tiêm đến ngày thứ ba thì xảy ra các biến chứng kể trên nên phải cầu cứu với bác sĩ.
Trong trường hợp này, bệnh nhân cần chích phải chích chất Hyaluronidase để hóa giải filler và thông mạch máu, đồng thời sử dụng thuốc giãn mạch, chống huyết khối, chống sưng phù. Tuy nhiên việc điều trị sẽ rất khó khăn vì chất làm đầy này đã xâm nhập vào mạch máu, phá hủy tế bào.

Bác sĩ tại bệnh viện nói trên cho biết đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp gặp biến chứng vì tiêm filler làm đẹp tại các thẩm mỹ viện, spa mà bệnh viện từng tiếp nhận điều trị trong thời gian ngắn vừa qua.

Một trường hợp khác khá điển hình là bệnh nhân ở Phủ Lý (Hà Nam) vào khám tại Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương do xuất hiện các vết bầm tím và ngày càng lan rộng từ mũi sang hai bên má, dưới vùng mắt. Bệnh nhân này cho biết có tiêm filler được quảng cáo là hàng “xách tay” từ Nam Hàn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising