Thursday, 04/07/2019 - 11:33:05

Boeing bồi thường $100 triệu cho các vụ rớt máy bay 737 Max

NEW YORK CITY - Hãng sản xuất máy bay Boeing sẽ chi ra $100 triệu Mỹ kim để hỗ trợ các thân nhân của 346 người đã thiệt mạng trong 2 vụ rơi máy bay 737 Max. Hãng Boeing cho biết số tiền sẽ được quản lý và phân phối bởi các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm cộng đồng ở địa phương.

Thông cáo của Boeing nói, số tiền sẽ được dùng để tài trợ cho việc học tập, bao gồm cả học phí đại học hoặc các chi phí trường học khác, cho con cái của các nạn nhân, và giúp hỗ trợ chi phí sinh sống cho thân nhân của người thiệt mạng. Những gia đình nạn nhân nhận tiền từ ngân quỹ này sẽ không bị buộc phải từ bỏ quyền khởi kiện Boeing.

Hãng máy bay Hoa Kỳ hiện đang đối mặt với một số vụ kiện liên quan đến 2 tai nạn của máy bay 737 Max. Ông Dennis Muilenburg, chủ tịch và tổng giám đốc Boeing, nói rằng công ty hy vọng số tiền hỗ trợ “sẽ giúp giảm phần nào gánh nặng cho thân nhân của những người thiệt mạng.”

Các máy bay 737 Max của Boeing đã bị cấm bay từ tháng 3, sau khi một máy bay loại này của hãng hàng không Ethiopia bị rớt không lâu sau khi cất cánh. Trước đó, một máy bay 737 Max của hãng hàng không Indonesia Lion Air cũng bị rớt vào cuối năm 2018. Vụ cấm bay khiến nhiều hãng hàng không phải hủy hàng trăm chuyến bay. 737 Max vốn là loại máy bay bán chạy hàng đầu của hãng Boeing. Hiện chưa rõ khi nào loại máy bay này mới có thể được cho phép bay trở lại.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements