Wednesday, 15/05/2019 - 08:18:12

Boeing bị ế sau vụ 737 Max bị cấm bay

ILLINOIS – Sau vụ khủng hoảng dòng máy bay 737 MAX bị cấm bay, hãng hàng không Boeing đã không nhận được bất kì một đơn đặt hàng mới nào trong tháng 4 vừa qua, theo báo cáo vừa công bố hôm thứ Ba.
Boeing không chỉ không bán được chiếc 737 Max nào, sau khi chiếc phi cơ này bị cấm bay từ ngày 13 tháng 3, mà cả những dòng máy bay khác như 787 Dreamliner hay 777, cũng không nhận được đơn đặt hàng mới nào trong tháng trước.

Vào cuối tháng 3, sau vụ tai nạn của Ethiopian Airlines và lệnh cấm bay đối với dòng 737 Max sau đó, Boeing vẫn nhận một số đơn đặt hàng cho các mẫu máy bay khác, như Lufthansa đặt 20 chiếc 787 hôm 15 tháng 3, và British Airways đặt 18 chiếc 777X hôm 22 tháng 3.

Tuy nhiên, đến tháng 4, Boeing hoàn toàn “ế” khi không có bất kỳ đơn đặt hàng nào. Ngoài chiếc 737 Max, tất cả các dòng máy bay Boeing đang bán đều chưa từng rơi, và cũng chưa hề có báo cáo nào về vấn đề an toàn.
Tuy nhiên, có vẻ như vụ tai tiếng với dòng 737 Max đang khiến uy tín của Boeing sụt giảm nghiêm trọng. Các nhà phân tích tin rằng các hãng hàng không đang chờ đợi xem liệu Boeing có giảm giá bán vì vụ khủng hoảng 737 MAX hay không.

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng tới đơn hàng của Boeing là sức bán của cả Boeing và Airbus năm nay đều khá chậm, do các hãng hàng không đã đặt hàng quá nhiều máy bay mới trong những năm gần đây. Đồng thời, cuộc triển lãm hàng không Paris sẽ diễn ra vào tháng tới, nên có thể các hãng hàng không đang tạm ngừng đặt hàng để chờ xem các dòng máy bay mới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising