Tuesday, 10/05/2022 - 02:28:18

Bộ trưởng Đức bị chỉ trích vì cho con trai đi cùng trực thăng quân sự


Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức Christine Lambrecht trong cuộc họp với Thủ Tướng Albin Kurti của Kosovo tại Pristina ngày 5 tháng 5, 2022. (Armend Nimani/ AFP via Getty Images)

 

BERLIN – Nữ Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức Christine Lambrecht đã bị nhiều người chỉ trích, vì cho phép con trai ngồi trên một chiếc trực thăng của quân đội khi gia đình đi du lịch.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc Phòng Đức nói rằng bà Lambrecht không vi phạm bất cứ quy tắc nào khi đưa thành viên gia đình lên trực thăng, và bà “tự trả 100% chi phí” cho chuyến bay.

Tuy nhiên, báo chí Đức vẫn thắc mắc về hành động này. Tờ Der Spiegel đã bày tỏ sự ngạc nhiên, trong khi tờ Bild đặt câu hỏi rằng liệu kỳ nghỉ mát này có cần thiết hay không, trong lúc cuộc khủng hoảng Ukraine đang diễn ra.

Nhà lập pháp đối lập Thorsten Frei, thuộc đảng Liên Minh Dân Chủ Thiên Chúa Giáo (CDU), cáo buộc bà Lambrecht đã lầm lẫn giữa không quân Đức “với Lufthansa” (hãng hàng không quốc gia Đức).

“Sử dụng Lực Lượng Vũ Trang Đức (Bundeswehr) như phương tiện cá nhân và đảng phái là không phù hợp,” ông Frei nói. “Con trai bà ấy đã khoe trên Instagram rằng cậu ta được phép bay trên một chiếc trực thăng chính phủ,” Nghị Sĩ Reinhard Brandl nói.

Nhà lập pháp Marie-Agnes Strack-Zimmermann - thuộc đảng Dân Chủ Tự Do (FDP), đảng nằm trong liên minh chính phủ do đảng Dân Chủ Xã Hội của bà Lambrecht đứng đầu - cho biết quyết định cho phép con trai lên trực thăng là “bất thường.”

Trước đó, bà Lambrecht và con trai 21 tuổi Alexander đã bay từ Berlin đến miền Bắc nước Đức trên chiếc trực thăng của Lực Lượng Vũ Trang Đức (Bundeswehr) vào giữa tháng 4. Theo truyền thông, bà Lambrecht đã tận dụng kỳ nghỉ để thăm các binh sĩ ở Stadum thuộc bang Schleswig-Holstein, trước khi đến hòn đảo Sylt gần đó để nghỉ lễ Phục Sinh với con trai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements