Thursday, 28/02/2019 - 08:53:38

Bộ trưởng du lịch Nepal thiệt mạng trong tai nạn trực thăng


Thân nhân của những nạn nhân thiệt mạng trong vụ rớt trực thăng đang đau buồn chờ nhận xác tại phi trường Kathmandu ngày thứ Năm, 28 tháng 2, 2019. (Getty Images)

KATHMANDU – Vào ngày thứ Tư, chiếc trực thăng chở Bộ Trưởng Du Lịch và Hàng Không Dân Sự Nepal, ông Rabindra Adhikari, cùng 6 người khác, đã rơi ở quận Taplejung, vùng Đông Nepal, cách thủ đô Kathmandu 300 cây số.

Ngoài Bộ Trưởng Adhikari, nhà chức trách Nepal đã xác định được thêm danh tính của 3 nạn nhân khác là Ang Tsering Sherpa, thương gia chuyên về ngành hàng không, khách sạn; Yubaraj Dahal, phụ tá thủ tướng và Birendra Prasad Shrestha, Phó tổng giám đốc hàng không dân sự Nepal. Những người này đang trên đường đến thăm đền Pathibhara và sau đó tới Panchthar để thăm một phi trường đang được sửa chữa.

Việc chức địa phương cho biết, vào thời điểm chiếc trực thăng mất tích, người dân ở khu vực Pathibhara đã thông báo với cảnh sát về một ngọn lửa lớn tại nơi xảy ra vụ tai nạn. Đội cứu nạn và nhiều viên chức đã nhanh chóng đến địa điểm xảy ra sự việc. Văn phòng thủ tướng và Hội đồng bộ trưởng Nepal cũng mở cuộc họp khẩn cấp. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Hai trực thăng quân sự đã được phái đi để mang các thi thể về Kathmandu.

Ông Rabindra Adhikari nhậm chức bộ trưởng du lịch cách đây 1 năm. Ông ưu tiên phát triển phi trường tại các vùng hẻo lánh của đất nước và đẩy nhanh các dự án hạ tầng còn đình trệ.

Ông Deepak Joshi, giám đốc Hội đồng du lịch Nepal, gọi cái chết của ông Adhikari là mất mát lớn của ngành du lịch quốc gia. Tai nạn hàng không thường xảy ra tại Nepal, quê nhà của 8 trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới. Vào năm ngoái, 51 người đã chết khi một máy bay chở khách của Bangladesh rơi ở Kathmandu. Sự việc sau đó được xác định là lỗi của phi công và nhân viên không lưu.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements