Sunday, 09/06/2019 - 03:58:06

Bọ rùa quá nhiều ở California, xuất hiện trên radar thời tiết


Một con bọ rùa đang làm việc trên nhánh cỏ. (Getty Images)

Lúc đầu, ngay cả các nhà khí tượng học cũng bị thu hút bởi thứ dường như là một đám mây mưa khổng lồ trên radar của Sở Khí Tượng Quốc Gia ((NWS) vào tối thứ Ba, 4 tháng 6.
Ông Mark Moede, một chuyên gia khí tượng của NWS nói rằng, “Radar cho thấy có cái gì đó trong khu vực này. Chúng tôi xem lại các hình ảnh do vệ tinh chụp thì không thấy đám mây nào lớn như vậy trong vùng đó.”

Mọi thứ đều rất lạ nên họ quyết định tham khảo ý kiến người chuyên quan sát bầu trời trên mặt đất. Nhà khí tượng học của NWS Joe Dandrea ở văn phòng San Diego nói với tờ Times. “Người quan sát ở đó nói rằng bạn có thể thấy những đốm nhỏ bay qua.” Nhưng lại không phải là mây.

Theo tường trình của nhật báo Los Angeles Times, những đốm đó ước tính rộng khoảng 80 dặm (129 km) và di chuyển một cách nhanh chóng trên khắp hạt San Bernardino County, thực sự rất đông đảo. Đó có vẻ là các đàn bọ rùa (còn gọi là con cánh cam, và cũng có người gọi là bọ hung).

Đây không phải là lần đầu tiên các radar có độ nhạy cao được sử dụng bởi Cơ quan Khí quyển và Hải Dương Học Quốc Gia, cơ quan mẹ của NWS, đã chụp được các sự kiện không liên quan đến thời tiết, theo tin của NBC News. Trong những năm qua, họ đã từng miêu tả các loài chim, dơi và thậm chí là bướm.
Nhưng tại sao rất nhiều bọ rùa bay qua California?

Tiểu bang thực sự được biết đến với quần thể bọ rùa đông đảo và tháng 6 có xu hướng là thời điểm tốt để thấy chúng hoạt động. Trứng bọ rùa nở vào tháng Ba và tháng Tư. Khi ấu trùng đã trưởng thành, chúng bắt đầu di cư hàng loạt đến vùng núi vào cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising