Tuesday, 15/01/2019 - 07:35:58

Bộ Công Thương VN sẽ bán sản phẩm trên Amazon


Giày dép sản xuất tại Việt Nam có cơ hội được bán khắp thế giới qua Amazon. (Thanh Niên)

Bộ Công Thương Việt Nam cho biết bộ này đã thỏa thuận hợp tác với Amazon Global Selling của Mỹ để bán sản phẩm qua kênh của Amazon.

Vũ Bá Phú, trưởng ban Xúc Tiến Thương Mại thuộc Bộ Công Thương được truyền thông trong nước trích lời hôm thứ Ba, 15/1, cho biết đây là một bước quan trọng giúp hàng hóa Việt Nam xuất cảng ra thế giới.

“Có đến 98% trong hơn 700,000 doanh nghiệp ở Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Song, các doanh nghiệp này hiện đang gặp rất nhiều thử thách trong việc xuất cảng hàng hoá, nhất là về thông tin, dự báo thị trường, năng lực cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng. Do đó, tiếp cận được 300 triệu khách hàng trên Amazon là một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp Việt,” ông Phú nói với báo giới.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, Amazon cũng sẽ giúp đào tạo các doanh nghiệp Việt Nam về thương mại điện tử và bán hàng trên hệ thống của Amazon.

Ông Bernard Tay, giám đốc khu vực Đông Nam Á của Amazon, nói rằng Việt Nam là một trong các nước đứng đầu vùng Đông Nam Á về khả năng xuất cảng thông qua Amazon. Những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam được đại diện Amazon đánh giá cao là có khả năng bán chạy trên Amazon bao gồm hàng dệt may, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ, v.v..

Ngoài Amazon, hãng thương mại điện tử Alibaba của Trung Cộng cũng rất quan tâm đến các hàng hóa của Việt Nam.

Vào tháng 7 năm ngoái, hãng này đã bắt đầu tìm kiếm người bán từ Việt Nam trên trang AliExpress và cho biết hãng này muốn những người bán từ Việt Nam có thể tiếp cận tới hơn 200 thị trường trên toàn cầu.
Theo Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam, thị trường thương mại điện tử của Việt Nam tăng trưởng 25% năm 2017 và được hy vọng là sẽ giữ ở mức tăng trưởng này cho đến 2020.
(Nguồn RFA)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising