Monday, 02/12/2019 - 07:13:26

Biểu tình lan rộng ở Ấn Độ sau vụ cưỡng hiếp-giết người


Một người đang viết tên trên biểu ngữ yêu cầu công lý cho nạn nhân Telangana tại Kolkata ngày 2 tháng 12, 2019. Vụ sát hại nữ bác sĩ thú y là Telangana, 27 tuổi, đã gây phẫn nộ trên toàn Ấn Độ trong hai ngày liên tiếp. (Getty Images)


NEW DELHI – Vào thứ Hai, sự giận dữ của dư luận tiếp tục gia tăng ở Ấn Độ, sau vụ nữ bác sĩ thú y 27 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể rồi bị giết hại. Người biểu tình yêu cầu chính phủ phải gia tăng mức phạt với loại tội phạm này.
Một số người biểu tình còn kêu gọi treo cổ luôn các thủ phạm mà không cần xét xử. Tại phiên họp quốc hội ngày thứ Hai, các nghị sĩ cũng nhắc tới sự việc gây chấn động, trong đó, một nữ bác sĩ thú y 27 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể rồi giết hại dã man ở thành phố Hyderabad. Bốn người đàn ông đã lén làm xẹp bánh xe máy của nạn nhân rồi đề nghị giúp đỡ. Nạn nhân sau đó được cho là đã bị đánh thuốc mê rồi đưa tới nơi hoang vắng, bị cưỡng hiếp tập thể, bị siết cổ đến chết rồi bị đốt xác và bỏ lại ven đường.
Cảnh sát hiện đã bắt giam 4 nghi can. Trong khi đó, sự giận dữ của dư luận tiếp tục được thể hiện trên đường phố. Tiếp nối các cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần vừa qua, hàng trăm người đã tụ tập tại New Delhi vào ngày thứ Hai, yêu cầu chính phủ điều tra ngay lập tức về sự việc ở Hyderabad, và ban hành các đạo luật nghiêm khắc hơn để bảo vệ phụ nữ Ấn Độ.
Sự việc lần này được so sánh với vụ án gây chấn động năm 2012, khi một nữ sinh bị cưỡng hiếp và giết hại trên một chiếc xe bus ở Delhi, khiến hàng ngàn phụ nữ xuống đường biểu tình. Chính phủ Ấn Độ sau đó đã phải tăng gấp đôi hình phạt tù cho tội hiếp dâm (lên 20 năm) và hình sự hóa tội nhìn trộm, theo dõi và buôn bán phụ nữ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements