Tuesday, 03/08/2021 - 06:49:01

Biến thể Delta+ xuất hiện tại Nam Hàn


Du khách mang mặt nạ trong lúc viếng thăm Chùa Haeinsa ở Hapcheon, Nam Hàn ngày 2 tháng 8, 2021. (Seung-il Ryu/ NurPhoto via Getty Images)

 

SEOUL – Nam Hàn đã phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Delta+ đầu tiên, trong bối cảnh đất nước này đang đối phó làn sóng Covid-19 thứ tư.

"Ca nhiễm đầu tiên tại Nam Hàn là một người đàn ông khoảng 40 tuổi, không rời khỏi địa phương trong thời gian gần đây,” cơ quan Phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn (KDCA) hôm thứ Ba thông báo về ca nhiễm biến thể Delta+ đầu tiên.

Kết quả xét nghiệm của những người từng tiếp xúc với người đàn ông nêu trên cho thấy một người thân cũng dương tính Covid-19, nhưng KDCA không xác nhận người này có nhiễm Delta+ hay không.

"Ca nhiễm thứ hai là một người trở về từ nước ngoài,” KDCA cho hay.

Biến thể Delta+ là một dòng phụ của biến thể Delta xuất hiện lần đầu ở Ấn Độ, có một đột biến protein gọi là K417N, là đột biến cũng có ở biến thể Beta phát hiện lần đầu tại Nam Phi. Báo cáo về số ca nhiễm biến thể Delta+ tới nay rất ít, chỉ xuất hiện ở một vài quốc gia bao gồm Anh, Bồ Đào Nha và Ấn Độ.

Nhà chức rách cho biết những loại vaccine chính hiện nay có thể chống lại Delta, biến thể trội nhất hiện nay, nhưng cũng lo ngại các dòng virus mới có khả năng trốn tránh một số loại vaccine.

Một số nhà khoa học khuyến cáo biến thể Delta+ thậm chí có khả năng lây nhiễm cao hơn. Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện ở Ấn Độ và toàn cầu nhằm đánh giá hiệu quả của vaccine trước đột biến này.

Hôm thứ Hai Nam Hàn báo cáo 1,202 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca Covid-19 lên 202,203 người, với 2,104 ca tử vong. Ít nhất 39% dân số Nam Hàn, tức 20 triệu người, đã chích ngừa ít nhất 1 liều vaccine, và 14.1% đã chích ngừa đầy đủ.

Nam Hàn đặt mục tiêu chích ngừa cho ít nhất 36 triệu người vào tháng 9.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements