Tuesday, 28/07/2020 - 07:15:22

Biden sẽ chọn người cùng tranh cử vào tuần tới


Ông Joe Biden đang phát biểu tại Wilmington, Delaware ngày 28 tháng 7, 2020. (Andrew Caballero-Reynolds/ AFP via Getty Images)

 

DELAWARE - Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, ông Joe Biden, vào thứ Ba cho biết ông sẽ chọn người cùng tranh cử cho chức vụ phó tổng thống vào tuần tới. Thông báo này được ông Biden đưa ra trong cuộc họp báo tại Wilmington, Delaware.

Ông Biden trước đó từng nói rằng ông sẽ chọn một phụ nữ làm người cùng tranh cử, và ông cũng đang bị đảng Dân Chủ gây áp lực để phải chọn một phụ nữ da màu.

Quá trình chọn lựa ứng cử viên phó tổng thống hiện đang bị chậm trễ vì đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Biden được cho là sẽ phải sớm quyết định, trước khi Đại Hội Đảng Dân Chủ bắt đầu vào ngày 17 tháng 8 tại Milwaukee, Wisconsin.

Hai đối thủ trước đây của ông Biden trong quá trình ứng cử, nữ Nghị Sĩ Kamala Harris từ California và nữ Nghị Sĩ Elizabeth Warren từ Massachusetts, được cho là đang có nhiều triển vọng được chọn làm ứng cử viên phó tổng thống.

Một số người khác cũng được xem xét bao gồm cựu Cố Vấn An Ninh của Tổng Thống Obama – bà Susan Rice, Dân Biểu Val Demings từ Florida, và Thị Trưởng Keisha Lance Bottom tại Atlanta.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising