Sunday, 09/09/2018 - 11:10:43

Bị viêm màng não vì nhậu ốc sên


Ốc sên mang nhiều ký sinh trùng nguy hiểm.

SÀI GÒN - Trong khi ngồi nhậu với bạn, chỉ vì thách đố qua lại, một thanh niên 26 tuổi từ Bạc Liêu, đã nuốt sống ốc sên. Hậu quả, anh ta vô nhà thương trong tình trạng bị sốt nóng, người lừ đừ, bị rối loạn đường tiêu hóa đưa đến táo bón lâu ngày, cơ thể đau nhức do ký sinh trùng gây viêm màng não.

Bác sĩ tại Bệnh Viện Đại Học Y Dược tại Sài Gòn đã điều trị anh N.T.K đầu tháng Chín này. Sau khi hồi tỉnh, anh này kể rằng trong lúc ngồi nhậu với bạn bè, rượu vào lời ra, anh và bạn đã thách đố nhau nuốt ốc sên sống. Khi về nhà, anh K. nôn ói và tiêu lỏng liên tục nhiều ngày. Sau một thời gian tình trạng không khả quan, anh K. được người nhà đưa đến nhà thương.

Bác sĩ cho biết thanh niên đã bị viêm màng não vì ăn phải các ấu trùng giun sán đang ký sinh trên cơ thể ốc sên sống. Sau đó, ấu trùng vào đường tiêu hóa, theo máu đến các cơ quan, xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương gây viêm não - màng não.

Ốc sên chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nên một số người cho ốc sên là một món ăn bổ dưỡng.
Bản thân ốc sên không có độc vì chúng ăn thực vật, là cỏ cây. Tuy nhiên, cơ thể ốc sên thường mang nhiều loại ký sinh trùng gây bệnh, truyền ấu trùng giun sán cho người ăn.

Ốc sên cũng có thể ăn phải nấm độc hoặc các loại cây bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Đây chính là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc khi ăn ốc sên.

Ngoài ra, loài nhuyễn thể này thường hay chứa các chất đạm lạ, dễ gây dị ứng với một số người có cơ địa nhạy cảm. Khi ăn ốc sên sống nhiễm ấu trùng sẽ dễ gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, hơn nữa có thể gây tổn thương gan, xuất huyết bàng quang, thậm chí gây tử vong.
(Gia Đình Việt Nam)


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising