advertisements
Wednesday, 09/09/2020 - 06:39:23

Bị truy tố tội cướp vì giật nón MAGA của em bé 7 tuổi


Olivia Winslow và Camryn Amy. (Scally Wag and Vagabon)

 

Hai phụ nữ sống tại tiểu bang Delaware, bị cáo buộc cướp chiếc nón MAGA (nón ủng hộ Tổng Thống Trump) của người khác, đã bị truy tố hôm thứ Ba với nhiều tội danh, gồm cả tội cướp giật mức độ 2 và tội thù ghét, vốn là một trọng tội.

Olivia Winslow và Camryn Amy, đều 21 tuổi, bị đại bồi thẩm đoàn truy tố tội cướp giật, gây nguy hiểm cho trẻ em, thêm tội tấn công, và tội thù ghét, theo xác nhận của văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Delaware bà Kathy Jennings. 

Ba trong số các tội danh là tội đại hình, và hai phụ nữ này có thể bị phạt tối đa 15 năm tù nếu bị kết tội. Winslow và Amy đã được thả sau khi đóng tiền tại ngoại.

“Bạo động dưới bất kỳ hình thức nào đều không thể chấp nhận được, nhưng việc tấn công một người khác - chưa kể đó chỉ là một đứa trẻ - vì người đó thể hiện ý kiến của họ, đã đi ngược lại các nguyên tắc tự do cơ bản của đất nước chúng ta,” Bộ Trưởng Jennings nói. Nữ bộ trưởng này thuộc đảng Dân Chủ.

Winslow và Amy bị bắt sau khi một video lan truyền trên mạng cho thấy hai phụ nữ này xé bỏ các biểu ngữ ủng hộ Tổng Thống Trump đang cắm trong một khu đất tư nhân, và giật một chiếc nón MAGA gần địa điểm tổ chức Đại Hội Đảng Dân Chủ vào tháng 8 vừa qua.

Video cho thấy cuộc đấu khẩu dữ dội giữa các nghi can và những người lớn chạy đến bảo vệ em trai 7 tuổi. “Đó là nón của người khác,” em trai nói trong video, sau khi rời đi với nón và biểu ngữ.

Sau đó hai nghi can ném nón và biểu ngữ vào một khu đất có hàng rào, để người xung quanh không lấy lại được.

Một trong hai nghi can còn đấm một người đàn ông, khi ông giúp hai mẹ con em trai đòi lại nón. Hết thảy sự việc được người mẹ của em trai thâu hình. Cảnh sát dùng đó làm căn cứ để bắt hai nghi can.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements