Thursday, 24/03/2016 - 11:15:12

Bỉ tìm kiếm nghi can thứ 2 có thể còn sống sau vụ khủng bố

Nhân viên y tế chữa trị cho người bị thương bên ngoài ga tàu điện.

 

BRUSSELS – Năm kẻ khủng bố, 3 đã chết, 2 chưa rõ tung tích. Cho đến nay, đó là tất cả những người mà nhà chức trách Bỉ cho rằng đã tham gia vào các vụ khủng bố tại thủ đô Brussels, vốn đã khiến 31 người chết và 330 người bị thương.

Ngoài nghi can ở sân bay, các nhà điều tra hiện đang truy tìm một nghi can thứ hai, xuất hiện cùng kẻ đánh bom tự sát Khalid El-Bakraoui ở ga tàu điện ngầm ở Brussels. Danh tính tên này chưa được xác định. Qua hình ảnh từ camera an ninh, cảnh sát phát hiện kẻ này cầm một chiếc túi lớn, đi cạnh El-Bakraoui ở nhà ga Maelbeek.

Một nguồn tin khác cho hay, El-Bakraoui được nhìn thấy đã nói chuyện với một người, và người này sau đó không lên tàu cùng El-Bakraoui. "Các nhà điều tra muốn biết người này là ai", nguồn tin này nói.

Khalid El-Bakraoui được cho là đã chết sau khi kích nổ một quả bom trên tàu điện ngầm, khi tàu vừa đến ga Maelbeek sáng 22 tháng 3, làm khoảng 20 người chết. Cảnh sát tin rằng đồng bọn của hắn vẫn còn sống sau vụ tấn công.

Nhà chức trách Bỉ cũng đang truy lùng một nghi can khác, tham gia vào vụ đánh bom sân bay Brussels trước đó 1 giờ. Hắn mặc áo khoác trắng, đội mũ, đi cùng anh trai của Khalid El-Bakraoui là Ibrahim El-Bakraouim cùng một nghi can khác là Najim Laachraoui. Ibrahim và Laachraoui đều đã chết tại sân bay trong vụ tấn công tự sát, còn kẻ thứ ba bỏ trốn khỏi đó sau khi trái bom của hắn không nổ.

Nghi can trong vụ thảm sát Paris tháng 11 năm ngoái, Salah Abdeslam, nói rằng anh ta không biết gì về các vụ tấn công ở Brussels. Xuất hiện tại tòa hôm thứ Năm cùng 2 đồng phạm, Abdeslam nói "muốn được dẫn độ sang Pháp càng nhanh càng tốt.” Abdeslam được cho là đóng vai trò then chốt trong việc tổ chức các vụ tấn công ở Paris làm 130 người chết, nhưng hắn đã cởi bỏ đai bom vào phút cuối. Người này hiện bị giam trong một nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt tại Bỉ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp