Wednesday, 06/11/2019 - 07:21:42

Bị tạt acid vì là người Hispanic


Nghi can Clifton Blackwell và nạn nhân Mahud Villalaz


MIUWAUKEE – Một người đàn ông sống tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin đã bị truy tố tội thù ghét vào thứ Tư, sau khi tạt acid lấy từ bình điện vào một người đàn ông Hispanic, trong vụ án bị nghi là do kỳ thị chủng tộc.
Ông Clifton Blackwell, 61 tuổi, bị truy tố tội gây thương tích mức độ 1, sử dụng vũ khí nguy hiểm, và phạm tội thù ghét, sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy ông ta tạt acid vào một người đàn ông, khi đang tranh cãi về tình trạng di trú của nạn nhân.
Ông Mahud Villalaz, 42 tuổi, nói rằng ông Blackwell gây sự với ông vào thứ Sáu, chỉ trích về cách ông đậu xe. Camera an ninh đã ghi lại được vụ tranh cãi, cho thấy nghi can chỉ vào mặt ông Villalaz, ngay trước khi tạt acid vào nạn nhân. “Ông ta nói Tại sao các người tới đây và xâm chiếm quốc gia của tôi? Tôi nói lại rằng Tôi cũng là công dân Hoa Kỳ,” ông Villalaz kể lại. “Ông ấy nổi giận khi tôi nói rằng mọi người ở đây đều đến từ một nơi nào đó.”
Ông Villalaz nói ông đã định bước đi thì bị tạt acid vào mặt. Nạn nhân nói ông đã cố gắng tự vệ, “nhưng sau đó mặt bắt đầu nóng rát.” Blackwell có thể đối mặt với hình phạt tối đa là 25 năm tù và $100,000 Mỹ kim tiền phạt nếu bị kết tội.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising