advertisements
Thursday, 24/10/2019 - 07:41:51

Bỉ: nhà hàng cho khách uống nước tái chế từ nhà vệ sinh


(Pree Trendz/ YouTube)


KUURNE - Một nhà hàng ở Kuurne, Bỉ, đã bắt đầu phục vụ khách hàng nước uống miễn phí được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh. Theo báo chí, nước được cung cấp tại nhà hàng Gust'eaux ở Kuurne giống như mọi loại nước uống khác, nó không có mùi, không có vị, không màu, bởi vậy không ai có thể nghĩ rằng nguồn nước này lại đến từ chính nhà vệ sinh của nhà hàng.
Bằng cách sử dụng hệ thống lọc phức tạp gồm 5 bước, nhà hàng Gust'eaux có thể biến nước thải thành nước tinh khiết đến mức nước phải được cho thêm các khoáng chất cần thiết trước khi được mang ra cho khách dùng.

Trên thực tế, nguyên nhân Gust'eaux dùng nước tái chế là do nhà hàng không được kết nối với hệ thống thoát nước của thành phố. Vì vậy, việc tái chế nước là một cách để giải quyết vấn đề nước thải của nhà hàng.
Nhờ hệ thống tái chế nước độc đáo này, nước từ nhà vệ sinh và nhà bếp ban đầu sẽ được làm sạch bằng một lớp lọc thực vật, một phần sẽ được giữ lại cùng với nước mưa dùng để xả nhà vệ sinh, phần còn lại được đưa tới hệ thống lọc, khử trùng và tái chế. Quá trình này khiến cho nước sạch tới mức không thể phân biệt được so với nước uống thông thường.
Nhà hàng cung cấp nước tái chế cho khách hàng dưới nhiều hình thức như nước uống miễn phí hay đá viên trong cà phê, ngoài ra chúng cũng được sử dụng để sản xuất bia. Hệ thống lọc nước tương tự đã được sử dụng để cung cấp nước uống cho các cộng đồng dân cư bị cô lập, nhưng việc sử dụng nước tái chế theo cách này là chưa từng có ở châu Âu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements