Sunday, 26/06/2016 - 11:24:10

Bị đau lưng, cuối cùng chết với xương sườn bị gãy


ĐẮK NÔNG – Mỗi khi vào nhà thương tại Việt Nam, một người có thể chết rất dễ dàng vì sự cẩu thả, thiếu kiến thức của các bác sĩ, y tá. Trường hợp của ông Tạ Vịnh mới đây tại tỉnh Đắk Nông đã cho thấy điều đó.
Bệnh nhân bị đau lưng, từng vào bệnh viện với hy vọng được cho thuốc uống cho bớt đau, nhưng rồi ông được bác sĩ chẩn đoán là bị chướng hơi dạ dày, rồi sau đó bác sĩ lại cho rằng ông bị đau ruột dự, rồi cuối cùng ông ta chết.
Khi khám thi hài thì nhà chức trách nhận thấy ông Vinh bị các bác sĩ, y tá là gãy hai xương sườn, cơ thể có những vết bầm. Gia đình không hiểu tại sao ông Tạ Vinh lại chết quá dễ dàng như vậy. Ông mới có 50 tuổi.
Một bản tin địa phương cho biết như sau:

Ngày thứ Bảy, 25/6, Sở Y Tế tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu Bệnh Viện Đa Khoa Đắk Nông phải làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của ông Vinh ngụ phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa.  Một tuần trước đó, cũng vào ngày thứ Bảy, 18/6/2016, ông Vinh đến một phòng mạch tư để chụp X–quang vì bị đau lưng. Bác sĩ tại phòng mạch này chẩn đoán ông bị chướng hơi dạ dày và cho thuốc uống. Sau khi uống một ngày thuốc, ông Vinh đến khám tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Đắk Nông vi thấy quá đau bụng. Bệnh viện chẩn đoán ông Vinh bị đau ruột thừa.
Ông Vinh nhập viện sáng ngày 20/6/2016, và tắt thở vào lúc 8 giờ sáng ngày 21/6/2016, tức là chết sau khi đến nhà thương một ngày.

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, ông Vinh là người khỏe mạnh, trước khi nhập viện điều trị ông còn cùng bạn bè ăn sáng nên gia đình nghi ngờ cái chết của ông có dấu hiệu bất thường, nên họ yêu cầu công an hãy điều tra.
Sáng 22/6/2016, công an tỉnh và cơ quan pháp y đã tổ chức khám nghiệm tử thi tại nhà Tạ Vinh. Kết quả cho thấy nạn nhân bị gãy hai xương sườn số 2 và 4, phổi bầm, gan bầm, tím ứ nước và tụ máu não.
Khi nghe báo cáo giải nghiệm thi hài, Sở Y Tế giải thích rằng ông Vinh “bị ngưng tim, nên trong quá trình cấp cứu các bác sĩ ép tim dẫn đến việc gãy xương sườn.” Không thấy ai lên tiếng nhận trách nhiệm trong cái chết này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp