http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Monday, 25/02/2019 - 07:54:49

Bị cáo đánh luật sư sau khi bị kết án

OHIO – Một người đàn ông rõ ràng là đã rất không vui khi bị tuyên án 47 năm tù. Tuy nhiên, phản ứng của ông chắc chắn đã làm sự việc tồi tệ thêm, khi ông ta đấm vào mặt luật sư biện hộ sau khi nghe tuyên án. David Chislton có mặt tại tòa án ở Cleveland vào thứ Ba trước, để nghe tuyên án về hơn 20 tội danh, bao gồm cả tội đánh bạn gái và nổi lửa đốt một tòa chung cư ở Warrensville Heights vào năm 2017. Chislton rõ ràng là đã không đoán được rằng ông ta sẽ phải ngồi tù đến gần 5 thập niên, vì ngay sau khi nghe bản án, ông ta đã quay sang đấm luật sư Aaron Brockler. Nhân viên an ninh tại tòa đã ngay lập tức khống chế Chislton.
Ông Brockler bị thương trên mặt và bị chấn động não. Vị luật sư cho biết, ông bị đánh ngay lúc vừa quay sang Chislton để định nói rằng ông sẽ tìm cách xin giảm án. Ông Brockler nói: “Ngay trước khi tôi kịp mở miệng, tôi chỉ nghe tiếng gió và sau đó không nhớ gì nữa. Mọi điều tôi nhớ tiếp đó là tôi mở mắt và thấy mình nằm trên sàn, bên dưới chiếc bàn.” Cảnh sát đang chuẩn bị hồ sơ để truy tố thêm tội cho Chislton.

Phát hiện cocain trong lô hàng thơm nhập cảng
GEORGIA – Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ biên giới CBP vào cuối tuần trước cho biết, một lượng cocaine trị giá hơn $19 triệu Mỹ kim đã được phát hiện trong một lô hàng thơm nhập cảng. Chuyến hàng này đến từ Colombia, cập cảng tại cảng biển Savannah ở Georgia vào tháng 11 năm ngoái. Số ma túy bị viên chức CBP phát hiện trong quá trình kiểm tra. Nhà chức trách cho biết, nằm lẫn trong các thùng đựng trái thơm là 450 kiện hàng chứa cocaine, nặng hơn 1,100 pound. “Xét nghiệm ngay tại hiện trường xác nhận đây là cocaine,” cơ quan CBP nói. Nhà chức trách hiện vẫn đang điều tra thêm về số ma túy, vốn có giá trị ước tính là $19.1 triệu Mỹ kim.

Chiến đấu cơ phải phóng hết hỏa tiễn xuống biển vì trục trặc
OREGON – Vì trục trặc máy móc, một chiếc chiến đấu cơ F-15C của lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Oregon đã phải phóng toàn bộ số hỏa tiễn trên khoang, trị giá khoảng $4.5 triệu Mỹ kim, xuống biển trước khi hạ cánh khẩn cấp. Sự việc xảy ra ngày 21 tháng 2, khi chiếc F-15C thuộc phi đội số 142 đang tham gia một cuộc tập trận bắn đạn thật, và được trang bị hỏa tiễn không đối không. Tuy nhiên, ngay sau khi cất cánh, đội chỉ huy và phi công F-15C phát hiện ra càng đáp của máy bay đã bị hư và quyết định sẽ hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường quốc tế Portland. Trước đó, F-15C đã bay ra Thái Bình Dương phóng toàn bộ số hỏa tiễn mang theo xuống biển, trước khi quay trở lại hạ cánh ở đất liền.
Đây được coi là quyết định khá mạo hiểm của giới chỉ huy. Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn nhờ các thiết bị giảm tốc ở phi trường. Các hỏa tiễn trên chiếc F-15C được ước tính có giá tổng cộng $4.5 triệu hoặc cao hơn. Thông thường, khi các chiến đấu cơ bị trục trặc khẩn cấp, phi công thường xả hết nhiên liệu và ném bớt các vũ khí để giúp máy bay nhẹ hơn và giảm nguy cơ nổ. Tuy nhiên, việc phóng hết vũ khí không đối không như trường hợp F-15C chưa bao giờ xảy ra trước đây.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp