Thursday, 10/10/2019 - 08:24:01

Bị 20 năm tù vì bắn chết người khi tranh cãi về chỗ đậu xe


CLEARWATER - Một cư dân Florida vào hôm thứ Năm đã bị tuyên án 20 năm tù vì tội ngộ sát, do đã bắn chết một người đàn ông không có vũ khí, trong vụ tranh cãi liên quan đến chỗ đậu xe dành cho người tàn tật, xảy ra vào năm 2018.
Bị cáo Michael Drejka đã bắn chết anh Markeis McGlockton, 28 tuổi, bên ngoài một cửa hàng tạp hóa ở Clearwater, vào tháng 7 năm ngoái. Luật sư biện hộ đã yêu cầu quan tòa tuyên bản án nhẹ cho Drejka, với lý do ông này chưa hề có tiền án và đã tỏ ra hối lỗi.
Tuy nhiên, Thẩm Phán Joseph Bulone cho rằng Drejka là một người “luôn muốn cư xử như cảnh sát,” và đã thường xuyên theo dõi bãi đậu xe tại cửa hàng Circle A Food Store ở thành phố Clearwater. Drejka cũng từng đe dọa người chủ cửa hàng, khi người này yêu cầu Drejka ngừng cư xử như là người canh gác bãi đậu xe.
Vào ngày xảy ra sự việc, Drejka đã đến gần chiếc xe của nạn nhân McGlockton, để xem chiếc xe có dán nhãn giành cho người tàn tật hay không, do chiếc xe đang đậu vào vị trí ưu tiên này. Drejka sau đó tranh cãi với bạn gái của McGlockton là cô Britany Jacobs. Cô Jacobs khi đó đang ngồi trong xe cùng 2 đứa con, trong khi McGlockton đi vào cửa hàng cùng đứa con thứ 3 của họ.
Khi McGlockton ra ngoài và nhìn thấy vụ tranh chấp, anh ta đã xô Drejka té xuống đất. Drejka sau đó rút súng và bắn chết McGlockton. Báo cáo pháp y cho thấy McGlockton bị bắn khi đang quay đi. Công tố viên cho rằng Drejka đã khởi đầu vụ tranh chấp và lẽ ra không nên nổ súng, do McGlockton đã rút lui. Drejka ban đầu không bị bắt do luật cho phép tự vệ “stand your groun” ở Florida. Sự việc dẫn đến nhiều cuộc biểu tình phản đối, và một tháng sau đó, các công tố viên đã truy tố Drejka tội ngộ sát.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising