advertisements
Wednesday, 19/02/2020 - 07:12:11

Bezos chi $10 tỷ để chống biến đổi khí hậu


WASHINGTON - Tỷ phú Jeff Bezos vừa tuyên bố sẽ góp $10 tỷ Mỹ kim cho Quỹ Trái đất Bezos – vốn được ông thành lập nhằm đối phó với nạn biến đổi khí hậu. "Tôi cam kết đóng góp $10 tỷ Mỹ kim để bắt đầu các khoản tài trợ vào mùa hè năm nay. Trái đất là của tất cả chúng ta. Hãy cùng nhau bảo vệ nó,” tỷ phú Jeff Bezos viết trên Instagram hôm thứ Hai.
Đây là một trong những cam kết từ thiện lớn nhất từ trước đến nay, chỉ đứng sau khoản quyên góp trị giá $36 tỷ của tỷ phú Warren Buffett năm 2016, và khoản cam kết $16.4 tỷ của bà Helen Walton năm 2007. Dù vậy, số tiền này vẫn thấp hơn thu nhập của ông Bexos từ đầu năm đến nay. Trong 7 tuần đầu năm 2020, ông chủ Amazon đã thu về $15.6 tỷ Mỹ kim.
Kể cả sau khi bỏ $10 tỷ làm từ thiện, ông Bezos vẫn là người giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản là $120.5 tỷ Mỹ kim, đứng ngay trên Bill Gates, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Ông Bezos đang đẩy mạnh các hoạt động từ thiện sau nhiều năm "im ắng.”

Khác với các tỷ phú khác, ông Bezos không tham gia tổ chức Giving Pledge do Warren Buffett và vợ chồng tỷ phú Bill Gates sáng lập, với mục đích kêu gọi các tỷ phú quyên góp ít nhất một nửa tài sản làm từ thiện.
Ông Bezos hồi năm 2017 từng hỏi trên Twitter rằng làm thế nào để sử dụng tài sản của ông để giúp người khác một cách hiệu quả nhất. Bài đăng đó thu hút 46,000 bình luận từ người dùng ở mọi nơi trên thế giới.
Một năm sau, ông cam kết góp $2 tỷ Mỹ kim cho các dự án nhằm giảm tình trạng vô gia cư và cải thiện giáo dục. Thông báo trên mạng xã hội của ông Bezos hôm thứ Hai đã thu hút hơn 400,000 lượt thích, cho thấy tỷ phú này đang nỗ lực xây dựng hình ảnh trước công chúng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements