Wednesday, 01/08/2018 - 09:29:37

Bệnh gà lây lan ở California

BAKERSFIELD - Một bệnh gà do virus gây ra đang ảnh hưởng đến gia cầm trên toàn quốc.
Chứng bệnh đó được gọi là Virulent Newcastle Disease trong tiếng Anh, và đã lan tới California.
Với hơn 60 ca bệnh Newcastle được báo cáo ở miền Nam California, các viền chức y tế đang kêu gọi nông dân hãy theo dõi chặt chẽ những bầy gà của họ.

Bà Cerise Montanio, phó giám đốc Nha Nông Nghiệp Và Tiêu Chuẩn Đo Lường, nói, “Đây là một bệnh rất dễ lây lan tới gia cầm.”

Bệnh này nhắm vào gà, vịt, ngỗng và vẹt.
Mặc dù nhiều ca bệnh đã được báo cáo ở ba quận hạt Los Angeles, Riverside và San Bernardino, bà Montanio nói, “Điều đó không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ trứng. Người ta vẫn có thể ăn trứng và sẽ an toàn thôi.”
Một khi bệnh này được để ý, những con gia cầm bị ảnh hưởng đều được đặt dưới sự kiểm dịch.

Montanio nói, “Nếu họ có gia cầm ở sân sau, như gà, vịt, chim mà chúng đang nuôi, đặc biệt lúc này chúng ta đang gặp thời điểm phát bệnh, cần phải để tìm những dấu hiệu của bệnh này nơi gia cầm”.

Các triệu chứng bao gồm một mức giảm đẻ trứng, bắp thịt run rẩy, và những triệu chứng giống như cảm lạnh hoặc cúm.

Những người nuôi gia cầm nên làm theo những bước đơn giản, được liệt kê dưới đây, để tránh tiếp xúc hoặc làm lây lan bệnh này.

Montanio nói, “Rửa tay, làm sạch đôi ủng, dành sẵn quần áo riêng để dùng khi chăm nom gia cầm, và chỉ dùng thứ này cho những mục đích đó mà thôi.” “Ngoài ra, chùi rửa thiệt kỹ thiết bị của họ, và làm giảm thiểu việc vận chuyển bất kỳ ca bệnh nào.”
Nếu bạn biết về bất cứ con gia cầm nào bị bệnh, hãy báo tin cho đường dây nóng California Sick Bird, qua số điện thoại 866-922-2473.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Bệnh gà lây lan ở California
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising