Sunday, 27/08/2017 - 10:18:33

Bên trong kho vàng lớn nhất thế giới tại Hoa Kỳ


Các thỏi vàng tại Fort Knox.


KENTUCKY – Chứa gần 4,600 tấn vàng thỏi với trị giá lên tới $186 tỉ Mỹ kim, Fort Knox được coi là một trong những kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng Fort Knox nằm bên cạnh căn cứ quân sự Fort Knox tại tiểu bang Kentucky, bảo quản các thỏi vàng loại 12.24 ký/thỏi.

Ngày 21 tháng 8 vừa qua, kể từ năm 1974, kho vàng Fort Knox đã mở cửa cho người thường vào thăm. Những người có vinh dự được chiêm ngưỡng tận mắt kho vàng khổng lồ này là một phái đoàn gồm các chính trị gia tiển bang Kentucky, và một số viên chức chính phủ.

Những người đầu tiên trong vòng hơn 40 năm được chạm vào thỏi vàng hơn 10 ký là Lãnh đạo phe đa số Thượng Viện, Nghị Sĩ Mitch McConnell; Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin; Dân Biểu Brett Guthrie và Thống Đốc Kentucky Matt Bevin.

Kho vàng được xây từ năm 1936. Lần cuối cùng có người được phép bước chân vào thăm nơi này là năm 1974, khi bà Mary Brooks, giám đốc xưởng đúc tiền Hoa Kỳ, được thử nghiệm cảm giác đứng giữa căn phòng khổng lồ chứa đầy vàng.

Nghị Sĩ McConnell nói rằng, ông chưa bao giờ có ý định xem kho vàng, nhưng ông đã được Bộ Trưởng Mnuchin mời thông qua 1 cuộc trò chuyện rất tình cờ. Trước khi đến chiêm ngưỡng kho vàng, ông McConnell nói với các doanh nhân ở Louisville rằng, việc đến quan sát kho vàng quốc gia là một việc rất quan trọng.
Để vào được kho vàng, các nhân viên an ninh cần phải cắt mã niêm phong. Nhưng đó chỉ là bước cuối cùng để tiếp cận được quốc khố của Hoa Kỳ, vì kho vàng được bao quanh bởi một căn cứ quân sự nên việc đột nhập được coi là gần như “bất khả thi.”

Sau khi đi thăm kho vàng, Thống Đốc Kentucky Matt Bevin cho biết: “Tất cả những gì tôi có thể nói với các bạn là kho vàng được bảo vệ cực kỳ an toàn.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp