Thursday, 27/05/2021 - 08:28:47

Bé trai sống sót trong tai nạn cáp treo ở Ý đã tỉnh lại


Eitan, 5 tuổi, người duy nhất còn sống trong tai nạn, trong hình chụp với cha mẹ và em trai. (Newsflash)


TURIN - Em bé sống sót sau tai nạn cáp treo ở vùng núi nước Ý đã tỉnh lại và sẽ sớm được chuyển ra khỏi khu chăm sóc đặc biệt ICU.

"Bé Eitan đã tỉnh táo, có thể nói chuyện với bác gái và nhìn xung quanh,” phát ngôn viên bệnh viện Regina Margherita ở thành phố Turin, vùng Piedmont, phía bắc nước Ý, cho biết hôm thứ Năm. "Về mặt y tế, em bé vẫn trong tình trạng nguy kịch do chấn thương lồng ngực, bụng và gãy tay chân.”

Eitan, 5 tuổi, là người duy nhất sống sót trong tai nạn cáp treo ở núi Mottarone hôm 23 tháng 5, nhờ được cha ôm chặt trong lòng. Em bé lâm vào tình trạng nguy kịch sau khi khoang cáp treo rơi xuống đất, khiến 14 người thiệt mạng, gồm cha mẹ, em trai và ông bà cố của bé.

"Trong vài ngày tới, bé trai sẽ được đưa khỏi khu ICU và chuyển đến khu điều trị chung,” phát ngôn viên bệnh viện cho biết thêm.


Hình do cảnh sát Ý cung cấp cho thấy toa xe cáp bị dập nát sau khi rớt từ trên cao hôm Chủ Nhật, ngày 23 tháng 5, 2021 tại vùng núi du lịch Stresa. (Italian State Police via Getty Images)

Cảnh sát Ý hôm thứ Tư đã bắt ba người quản lý cao cấp của hãng điều hành cáp treo. Họ bị cáo buộc cố tình tắt thiết bị thắng khẩn cấp, một bộ phận vốn có thể ngăn khoang cáp treo lao vào sườn núi. Cả ba người đều đã nhìn nhận cáo buộc này.

Bạn bè ở trường Eitan đã gởi cho cậu bé các bức tranh được bao phủ bởi các dấu tay đầy màu sắc, để giúp cậu bé vui hơn. Nhà chức trách cho biết Eitan đang được chăm sóc bởi người bác ruột, chị của cha cậu bé.

Báo cáo trước quốc hội hôm thứ Năm, Bộ Trưởng Giao Thông Enrico Giovannini đã diễn tả lại cách khoang cáp treo đâm vào trụ cáp trước khi lao xuống đất.

Có 13 hành khách chết tại chỗ, trong khi Eitan và một trẻ em khác được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, em bé này sau đó cũng qua đời.

Ba người bị bắt là Luigi Nerini, giám đốc hãng quản lý tuyến cáp treo Ferrovie del Mottarone, cùng hai nhân viên là Gabriele Tadini và Enrico Perocchio.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising