Monday, 03/06/2019 - 07:26:53

Bé trai bị cướp khỏi bụng mẹ đã tự thở được

 

ILLINOIS – Cậu bé bị cướp khỏi bụng mẹ tại Chicago vừa có bước tiến lớn trong quá trình hồi phục, theo gia đình cho biết cuối tuần trước. Bé trai Yovani Yadiel Lopez đã phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Advocate Christ, thành phố Chicago, Illinois, từ hôm 23 tháng 4, sau khi bị cướp khỏi bụng mẹ. Cô Marlen Ochoa-Lopez, mẹ cậu bé, thiệt mạng trong vụ án chấn động Hoa Kỳ, do hai mẹ con là Clarisa Figueroa và Desiree gây ra. Sau khi sát hại và mổ bụng cô Lopez để cướp em bé, Clarisa Figueroa đã giả vờ là người sinh ra Yovani và đưa bé tới bệnh viện. Em bé khi đó đã bị tổn thương não nặng và được nối với máy trợ sinh. Trong vài tuần tiếp theo, Figueroa vẫn nói đứa trẻ là bà ta, thậm chí còn lập trang web gây quỹ để trả tiền bệnh viện.

Bé Yovani đoàn tụ với người cha là anh Yovani Lopez Sr. hôm 15 tháng 5, sau khi có kết quả xét nghiệm DNA. Trước đó, các bác sĩ cho rằng cậu bé khó sống sót, nhưng gia đình vẫn mong chờ điều kỳ diệu xảy ra và kiên quyết không rút máy thở. Vào cuối tuần qua, gia đình Lopez thông báo bé Yovani đã có thể tự thở mà không cần dùng máy. "Còn một chặng đường dài nữa mà bé phải đi, nhưng bé đang chiến đấu và sống sót,” luật sư của gia đình cho biết.

Luật sư cũng thêm rằng gia đình Lopez không hiểu vì sao hung thủ có thể tuyên bố em bé là con ruột trong thời gian lâu như vậy mà không bị phát hiện. Bệnh viện đang bị điều tra vì không báo cảnh sát sau khi Figueroa đưa bé Yovani tới bệnh viện mà không có dấu hiệu của người vừa sinh nở. Figueroa và con gái đã bị truy tố tội giết người, còn bạn trai bà ta bị cáo buộc che giấu tội phạm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp