Friday, 29/07/2016 - 10:27:27

Bé 7 tuổi viết thư an ủi cựu thủ tướng Anh

 
Em Charlotte McLellan khoe lá thư hồi âm của cựu thủ tướng Anh David Cameron.

Một bé gái 7 tuổi tại Anh đã viết thư an ủi Thủ Tướng David Cameron sau khi nghe tin ông từ chức, và cô bé hết sức bất ngờ khi nhận được hồi đáp của người đứng đầu tòa dinh thự số 10 đường Downing.


Bé gái Charlotte McLellan đã viết thư cho cựu thủ tướng Cameron và nói em rất buồn sau khi biết ông từ chức vì việc Anh rời khỏi EU (Brexit). Vài tuần sau, cô bé nhận được thư trả lời từ ông Cameron với lời nhắn rằng, bức thư đó có ý nghĩa bằng “cả một thế giới” đối với ông.

Mẹ cô bé miêu tả Charlotte là người "rất cá tính" và cho biết cả gia đình rất mừng khi thấy ông Cameron viết thư trả lời. Vị thủ tướng nói rằng ông "biết ơn sâu sắc" về sự ủng hộ của Charlotte. Mặc dù buồn phiền về sự ra đi của ông Cameron, bé Charlotte tỏ ra hài lòng khi người kế nhiệm là bà Theresa May, cũng là một phụ nữ.
Gia đình bé Charlotte sống ở Huddersfield, West Yorkshire, Anh. Mẹ cô bé, nữ y tá Nicola, 36 tuổi cho biết Charlotte rất quan tâm đến Brexit và luôn hỏi bố mẹ rằng họ có ý kiến gì trong cuộc trưng cầu dân ý.
Ngày ông Cameron từ chức, Charlotte đến gặp mẹ và nói cô bé muốn viết một bức thư an ủi người từng đứng đầu chính phủ Anh. Charlotte chỉ mới 1 tuổi khi ông Cameron nhậm chức thủ tướng, nhưng cô bé nói cô cảm thấy ông là vị thủ tướng “tốt nhất từng có.”

"Cháu luôn coi ông ấy là nhà lãnh đạo và rất thích những bài phát biểu của ông ấy. Cháu không thể gọi điện cho ông Cameron nên phải viết thư để nói cho ông ấy biết cháu cảm thấy thế nào", bé Charlotte nói. Cô Nicola đã cảnh báo con gái rằng cô bé có thể không bao giờ nhận được hồi âm, nhưng Charlotte vẫn thực hiện ý định của mình. Hai tuần sau, cô bé nhận được thư trả lời của ông Cameron.

Sau khi được ông Cameron viết thư trả lời, Nicola cho biết cô mong rằng con mình sẽ tiếp tục giữ được sự quan tâm của mình với chính trị. "Tôi nghĩ con bé chắc chắn sẽ viết thư gửi bà Theresa May, nếu nó thấy rằng bà ấy đã làm tốt công việc của mình", cô Nicola nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp