Monday, 04/05/2020 - 10:04:43

Bé 5 tuổi định lái xe từ Utah sang California để... mua xe mới với $3


Em bé được che mặt trong hình do cảnh sát cung cấp sau khi bắt được em đang lái xe. (Utah Highway Patrol)


UTAH – Tức giận vì mẹ không chịu mua cho chiếc xe thể thao hiệu Lamborghini, một bé trai 5 tuổi sống tại Utah đã lấy trộm chiếc SUV của cha mẹ và định lái đến California, để tự mình mua xe mới, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Hai.
Tuy nhiên, cậu bé “liều mạng” này không đi được xa. Sau khi rời thành phố Ogden, chuyến hành trình đầy ước vọng của đứa bé 5 tuổi đã kết thúc khi em lái đi cách nhà được 2 dặm, do cách lái xe bất ổn của em đã thu hút sự chú ý của một cảnh sát tuần tra trên xa lộ 15.
Khi chứng kiến một xe hơi chạy loạng choạng qua các làn xe trên xa lộ ở Weber County, người cảnh sát đã ra hiệu cho chiếc xe ngừng lại, nghĩ rằng anh sắp gặp một tài xế có vấn đề về sức khỏe hoặc một tài xế say rượu.
Tốc độ của chiếc SUV vào lúc đó là hơn 30 dặm một giờ.
“Tôi bật đèn hiệu và chiếc xe tấp vào lề trái ngay lập tức. Tôi đến gần xe, nghĩ rằng tôi sắp gặp người nào đó cần trợ giúp y tế,” cảnh sát tuần tra kể lại. “Tuy nhiên, khi cửa kiếng xe hạ xuống, tôi nhìn thấy một tài xế rất nhỏ tuổi.”

Bên trong chiếc SUV, em bé 5 tuổi đang ngồi trên rìa chiếc ghế tài xế để với chân tới được cần thắng và cần gas. Cảnh sát đã phải giúp cậu bé đậu xe lại và tắt máy. Sợ hãi và gần như sắp khóc, cậu bé 5 tuổi kể với cảnh sát rằng em đã tranh cãi với mẹ vì mẹ không chịu mua cho em một chiếc Lamborghini. Do đó, em tự cầm theo một số tiền mặt, định lái xe đến nhà người chị ở California, sau đó sẽ tự đi mua chiếc xe mới sang trọng. Cảnh sát không cho biết nhà người chị ở đâu, nhưng nói rằng em đang lái xe đúng hướng. Xa lộ 15 hướng nam của Utah dẫn đến San Bernardino County và xuống San Diego.
Tuy nhiên, cho dù em bé có tới được California, em vẫn sẽ phải gặp với một trở ngại lớn khi đến đại lý mua xe – em không đủ tiền để mua Lamborghini, vốn thường có giá bán lên đến cả trăm ngàn Mỹ kim. Cảnh sát tìm thấy em bé chỉ có $3 Mỹ kim trong bóp tiền, “hơi thiếu chút ít so với số tiền cần có,” theo Cơ quan cảnh sát tuần tra Utah viết trên Twitter. Ba mẹ cậu bé đã được gọi đến hiện trường, và được giao lại cậu con trai lẫn chiếc xe.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Cậu bé 5 TUỔI lái xe đi mua xe Lamborghini với 3 ĐÔ ! Chuyện LẠ chỉ có ở MỸ. Thiên hạ PHỤC CHƯA ??????????????
advertisements
advertisements