Tuesday, 19/12/2017 - 07:44:49

Bé 16 tháng tuổi suýt chết vì một nụ hôn


Bé Parker bị phát ban khắp mình mẫy. (Caters News)

Bé Parker, sống ở Anh, bị nhiễm virus Herpes và xuất hiện triệu chứng phát ban, mụn rộp khắp người nhưng các bác sĩ trước đó đã chẩn đoán sai.


Bé Parker, 16 tháng tuổi, sống ở Anh, suýt chết sau khi bị nhiễm virus Herpes từ nụ hôn của một người lớn. Maria O'Neill, mẹ của bé, cho hay Parker bị sốt trong hai tuần, sau đó phát ban. Người mẹ này đưa con đi khám nhưng bác sĩ chỉ cho kem để bôi ngoài da. Các nốt phát ban trên cơ thể Parker có màu đỏ như các vết sưng tấy và nhám, sau đó phồng rộp xuất hiện khắp người.

Mẹ của bé thấy có điều gì đó không ổn và quyết định đưa con đến bệnh viện. "Tôi cảm thấy có điều gì đó khác, phát ban không giống bình thường,” Maris chia sẻ. Tại bệnh viện các bác sĩ tuyên bố bé bị virus gây rộp miệng do nụ hôn hoặc chạm phải ai đó có virus. Nếu không sớm phát giác, bé có thể tử vong.

Parker nằm viện một tuần để chữa trị, sau đó mắc thêm bệnh chàm (chốc lở) (eczema). "Virus Herpes thật sự khủng khiếp và đáng sợ. Tôi đã từng đọc thông tin về Herpes, nhưng không bao giờ nghĩ sẽ xảy ra với con mình," người mẹ này chia sẻ.

Parker đã hồi phục nhưng vẫn có thể tái phát. Maria O'Neill muốn chia sẻ câu chuyện của con trai cô nhằm cảnh báo mọi người nâng cao đề phòng, cảnh giác với virus đáng sợ này.

Tháng 8, Juliano, 1 tuổi, ở Mỹ, cũng bị nhiễm virus Herpes, sau khi có ai đó hôn cậu bé. Bé trai này bị đau, loét quanh miệng kèm nhiều nốt mụn rộp. Khi bé được đưa đi khám, ban đầu bác sĩ chẩn đoán sai. Sau đó, các bác sĩ tại bệnh viện Blank Children mới phát hiện Juliano bị nhiễm virus Herpes.

Virus Herpes gây mụn rộp ở miệng hoặc bộ phận sinh dục. Mụn rộp trên miệng thường do người mang virus hôn và truyền sang. Virus truyền trực tiếp qua da, không phải do dùng chung khăn tắm hay các dụng cụ dao kéo. Sau khi nhiễm virus này, người bệnh có thể bị sốt kèm các triệu chứng như cúm.
Sau khi chữa trị, mụn rộp có thể mọc lại nếu cơ thể căng thẳng, sức đề kháng kém, uống nhiều rượu hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp