Friday, 17/07/2020 - 10:26:39

Bắt nghi can vụ giám đốc công nghệ bị chặt đầu, phân thây


Fahim Saleh và nghi can Tyrese Haspil

 

NEW YORK CITY – Cảnh sát đã bắt giữ một cựu phụ tá của giám đốc công nghệ Fahim Saleh, sau khi vị giám đốc trẻ tuổi này được tìm thấy đã bị chặt đầu và phân thây vào đầu tuần qua.

Nghi can Tyrese Haspil, 21 tuổi, cư dân Brooklyn, thành phố New York, bị bắt vào sáng thứ Sáu vì có liên quan đến cái chết của anh Saleh, 33 tuổi.

Cảnh sát cho biết Haspil từng là phụ tá riêng của Saleh, chuyên giải quyết các vấn đề tài chính và cá nhân của vị giám đốc này. Haspil cũng được cho là đang nợ Saleh một số tiền lớn.

Saleh là con trong một gia đình di dân từ Bangladesh, chào đời tại Ả Rập Saudi, là tổng giám đốc một hãng dịch vụ xe máy tiên phong có tên là Gokada, bắt đầu hoạt động tại Nigeria vào năm 2018. Luật mới của Nigeria cuối năm 2019 đã giết ước mơ của Fahim Saleh tại Nigeria.

Vào chiều thứ Ba, em họ của Saleh phát giác thi thể bị chặt khúc của anh ta trong căn chung cư sang trọng của Saleh tại khu Manhattan.

Đầu, cẳng chân, và cánh tay của Saleh đều bị cắt rời khỏi thân thể. Một chiếc cưa điện cũng được tìm thấy trong phòng khách.

Theo điều tra, vụ tấn công xảy ra vào chiều thứ Hai, Haspil đã dùng súng điện Taser để làm Saleh tê liệt. Nghi can có thể đang chặt thi thể của Saleh thì nghe có tiếng thân nhân của Saleh sắp bước vào nhà, nên anh ta bỏ chạy ở cửa sau và bỏ lại công việc cưa chặt xác đang dở dang.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy Saleh bước ra khỏi thang máy, đi về phía căn chung cư giá $2.2 triệu Mỹ kim của anh, theo sau là một người đeo khẩu trang ăn mặc toàn màu đen.

Camera sau đó cho thấy hai người đánh nhau tại cửa căn chung cư. Cảnh sát tin rằng người em họ đến thăm Saleh đã cản trở quá trình phân thây, và khiến kẻ sát nhân hoảng sợ bỏ chạy qua một lối ra khác.

Khám nghiệm pháp y cho thấy Saleh chết vì bị đâm nhiều lần. Haspil đã bị truy tố tội giết người, và cảnh sát bình luận rằng vụ giết người có vẻ như “được thực hiện hết sức chuyên nghiệp.”

Các nhà điều tra tìm ra Haspil thông qua chiếc súng điện mua trên mạng bằng thẻ tín dụng, và kiện hàng được Haspil ký khi giao đến nơi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising