Wednesday, 30/09/2020 - 10:23:39

Bắt giữ nghi can phục kích 2 cảnh sát LA


Nghi can từng bắn vào xe cảnh sát ngày 12 tháng 9, 2020.

 

LOS ANGELES – Một phạm nhân từng bị bắt vào giữa tháng này tại Lynwood vì liên quan đến một vụ cướp xe, đã được xác định là hung thủ trong vụ phục kích và bắn hai nhân viên của Sở Cảnh Sát Los Angeles County tại thành phố Compton.

Nghi can Deonte Lee Murray, 36 tuổi, một kẻ có nhiều tiền án, đã bị truy tố vào thứ Tư với tội cố ý giết cảnh sát và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

Trong vụ tấn công xảy ra ngày 12 tháng 9, hai cảnh sát LA County đã bị bắn vào mặt và vào đầu khi đang ngồi trong xe tuần tra gần một trạm xe điện. Hai nạn nhân bị thương nặng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Hai nhân viên công lực, gồm một phụ nữ 31 tuổi và một nam 24 tuổi mới tốt nghiệp trường cảnh sát 14 tháng trước. Vụ tấn công đã khiến dư luận phẫn nộ và nhà chức trách đã rao thưởng rất cao để truy tìm hung thủ.

Đến này 15 tháng 9, cảnh sát đã truy đuổi và bắt giữ Murray tại thành phố Lynwood, do hắn là thủ phạm trong một vụ cướp xe xảy ra ngày 1 tháng 9 ở thành phố Compton.

Khi đó, Murray đã bắn vào chân một người đàn ông 51 tuổi và cướp chiếc Mercedes-Benz của ông này. Đến ngày 17 tháng 9, Murray bị truy tố các tội cướp xe và tấn công bằng súng. Tuy nhiên, khẩu súng ngắn mà Murray bắn cảnh sát khi bị bắt ở Lynwood đã giúp các nhà điều tra xác định hắn là thủ phạm vụ tấn công hai cảnh sát viên ở Compton.

Khi trình diện tại tòa vào thứ Tư, Murray đã tuyên bố không nhận tội trước mọi cáo trạng. Kẻ này vẫn đang bị giam từ sau khi bị bắt đến nay. Murray, tay tội phạm có liên quan với nhiều băng đảng, có thể bị án tù chung thân nếu bị kết tội đối với mọi tội danh.

Theo chỉ huy Phòng Điều Tra Án Mạng của Sở Cảnh Sát LA County, ông Kent Wegener, lý do Murray bắn hai cảnh sát trong xe tuần tra “không gì khác hơn là vì hắn thù ghét cảnh sát và muốn giết họ.”Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements