Thursday, 05/05/2022 - 08:29:32

Bắt được hung thủ trong vụ giết người 26 năm trước


Ông Christopher gần 30 năm trước, bà Jade bị bắt mới đây. (Santa Ana Police)


QUẬN CAM - Nhờ các kỹ thuật mới, Sở Cảnh Sát Santa Ana đã giải được một vụ án từ 26 năm trước. Nghi can Jade Benning bị bắt vào thứ Ba vừa qua, gần nhà bà ta ở Austin, Texas.

Kỹ thuật xét nghiệm đời mới đã cho thấy Benning có liên quan đến vụ sát hại bạn trai của bà ta là Christopher Hervey vào năm 1996. Nạn nhân Hervey đã bị đâm chết trong căn chung cư mà ông đang sống cùng Benning.

Vào ngày 4 tháng 1, 1996, cảnh sát được gọi đến khu chung cư trên đường Broadway ở Santa Ana, theo tin báo về việc một người đàn ông da đen đã tông cửa xông vào một căn chung cư, và đâm chết nạn nhân Hervey. Benning khi đó đã trả lời các câu hỏi của cảnh sát, và nhiều người hàng xóm nói rằng họ đã nghe tiếng tranh cãi rất lớn trong căn chung cư trong khoảng 15 phút.

Dần dần, vụ án bị bế tắc và Benning dọn nhà đến Las Vegas, Nevada, vào năm 2001.

Tuy nhiên, vào tháng 1, 2020, Sở Cảnh Sát Santa Ana nhận được một lá thư ẩn danh, nói rằng Benning chính là hung thủ sát hại anh Hervey. Nội dung chính xác của lá thư không được tiết lộ cho công chúng.

Sở cảnh sát nói rằng sau cùng họ đã thu thập đủ bằng chứng để truy tố Benning trong cái chết của Hervey. Người phụ nữ này sẽ bị dẫn độ về California sau khi các thủ tục hành chính hoàn tất.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements