advertisements
Tuesday, 03/12/2019 - 06:50:59

Bắt đầu phiên tòa xét xử tỷ phú Elon Musk về tội bôi nhọ danh dự

Phiên tòa xét xử tỷ phú Elon Musk về tội bôi nhọ danh dự một chuyên gia người Anh đã bắt đầu tại California vào thứ Ba. Ông Musk đã đích thân ra tòa, nói rằng Twitter “là nơi tự do ngôn luận.” Vụ kiện bắt nguồn từ bài đăng của ông Musk trên Twitter vào tháng 9, 2018, khi CEO Tesla gọi vị chuyên gia lặn trong hang động Vernon Unsworth là kẻ ấu dâm và cáo buộc ông đã cưới một cô dâu trẻ em. Vào hè 2018, cả thế giới đã bị thu hút vào cuộc giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên túc cầu, bị kẹt trong hang động ngập nước ở miền bắc Thái Lan suốt 18 ngày.
Ông Unsworth là một chuyên gia lặn trong hang động có nhiều kinh nghiệm, nên được mời để hỗ trợ Hải quân Thái Lan và các lực lượng khẩn cấp. Ông Musk, trong khi đó, đã cùng các kỹ sư của mình chế tạo một tàu ngầm mini và gởi tới Hải quân Thái Lan để hỗ trợ cứu nạn. Ông Unsworth cho rằng tàu ngầm mini này là không thực tế, không thể sử dụng trong hang động, đồng thời coi đây chỉ là “một chiêu quảng cáo” của ông Musk, và nói vị tỷ phú nên “đưa tàu ngầm tới chỗ nào cần thiết.” Ông Musk sau đó đáp trả ông Unsworth trên mạng xã hội, và gọi vị chuyên gia người Anh là “pedo guy,” tức “một kẻ ấu dâm.”
Trong phiên tòa ngày thứ Ba, ông Musk thừa nhận chưa bao giờ biết đến ông Unsworth, cho tới khi nhìn thấy ông qua chương trình phỏng vấn trên CNN. Ông Unsworth cáo buộc từ ngữ ác ý của ông Musk đã gây ảnh hưởng danh tiếng của ông, và khiến ông bị tấn công trên mạng bởi những người hâm mộ vị tỷ phú công nghệ. Ông Unsworth đòi bồi thường $75,000 Mỹ kim thiệt hại cùng phí luật sư, và muốn tòa án cấm ông Musk đưa ra các cáo buộc khác trong tương lai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements