Tuesday, 13/11/2018 - 07:59:37

Bắt 4 nghi can trong vụ sát hại gia đình 8 người năm 2016

Tám nạn nhân bị thanh toán vào năm 2016.

COLUMBUS – Sau hai năm điều tra, nhà chức trách Ohio đã bắt giữ một nhóm người gồm ba thế hệ trong một gia đình, trong đó có bốn nghi can có liên quan đến vụ sát hại 8 thành viên trong cùng một gia đình. Những nạn nhân đã bị bắn chết theo kiểu hành quyết vào năm 2016.

Cả bốn nghi can đều là thành viên trong cùng gia đình, gồm hai vợ chồng và hai con trai, sống tại South Webster, tiểu bang Ohio, và bị truy tố tội “lên kế hoạch và thực hiện vụ giết người,” theo Bộ Trưởng Tư Pháp Ohio, ông Mike DeWine, cho biết trong thông cáo báo chí. Hai người khác cũng bị bắt vì tội bao che cho bốn nghi can.

Các nghi can là George “Billy” Wagner III, 47 tuổi; Angela Wagner, 48 tuổi; George Wagner IV, 27 tuổi, và Edward “Jake” Wagner, 26 tuổi. Những người này bị bắt vào trưa thứ Ba, và được xác định quan hệ là đôi vợ chồng cùng hai con trai.

Mỗi nghi can bị truy tố 8 tội giết người với hình phạt tối đa là tử hình.
Bảy thành viên của gia đình Rhoden và hôn thê của một người trong gia đình này đã được tìm thấy đã chết vào ngày 22 tháng 4, 2016, tại ba ngôi nhà cùng nằm trên một con đường ở Peebles, ngôi làng nhỏ cách Cincinnati 70 dặm về phía đông.


Cha mẹ và hai con trai nhà Wagner bị bắt. (Pike County Sheriffs Dept.)

Nhiều nạn nhân có vẻ đã bị bắn khi đang ngủ, và một trong các phụ nữ nạn nhân được tìm thấy nằm trên giường, bên cạnh em bé 4 ngày tuổi con của cô.

Em bé 4 ngày tuổi, một bé 6 tháng tuổi, và một bé 3 tuổi, được tìm thấy tại các hiện trường án mạng và không bị thương. Nhà chức trách tin rằng gia đình Wagner đã bỏ nhiều tháng để lên kế hoạch cẩn thận về vụ sát hại gia đình Rhoden, và hai bên vốn là bạn bè của nhau.

Nhà Wagner đã tìm hiểu thói quen và lịch trình hoạt động của các nạn nhân, cũng như thiết kế của các ngôi nhà của họ, và biết rõ nơi các nạn nhân ngủ. Tuy không tiết lộ động cơ vụ án, nhưng ông DeWine nói rằng việc tranh giành quyền nuôi một đứa trẻ “có liên quan đến sự việc.”

Các nguồn tin trước đây cho biết gia đình Rhoden có dính líu đến việc trồng cần sa, và từ đó có thể liên quan đến xã hội đen. Hai tháng sau khi xảy ra án mạng, gia đình Wagner đã dọn lên tiểu bang Alaska. Nhiều tháng sau thì gia đình này trở về Ohio.

Ngoài bốn người nói trên, cảnh sát cũng bắt mẹ của bà Angela Wagner là bà Rita Newcomb, 65 tuổi, và mẹ của ông Billy Wagner là bà Fredericka Wagner, 76 tuổi. Bà nội và bà ngoại này đã bị truy tố tội cản trở công lý và che giấu nhằm đánh lừa các điều tra viên.

Trong cuộc họp báo trưa thứ ba, Cảnh Sát Trưởng Charles S. Reader của Hạt Pike nói về nhóm nghi can, “Họ đã hành động mau chóng, lạnh lùng và rất cẩn thận, nhưng chưa đủ cẩn thận. Họ để lại dấu vết, vài bộ phận dùng để chế ống hãm thanh, giấy tờ giả mạo, máy thâu hình, điện thoại. Và họ nói dối với chúng tôi.”

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising