Friday, 17/03/2017 - 09:51:03

Bao tải cám heo được dùng làm thời trang


Một bao đựng cám heo này trở thành một chiếc áo có giá bán $200 đô.


SÀI GÒN - Một bao đựng cám sau khi đã xài xong thường được bán giá “đồng nát” chưa đầy $0.20 (5,000 đồng VN) một cái, nhưng sau khi tái chế trở thành áo hay túi thời trang thì giá có thể lên tới $200 Mỹ kim.

Tin của VietnamNet cho biết mốt dùng lại một số vật dụng quen thuộc biến thành thời trang đã xuất hiện tại Việt Nam. Tuy vậy, mốt mới lạ này chưa được hưởng ứng cho lắm.

Sau những chiếc túi làm từ bao đựng cám thì mới đây, hình ảnh một bộ quần áo có chất liệu tương tự đã gây chú ý. Chiếc áo sơ mi được may từ bao đựng cám không khác gì chiếc áo thông thường bằng vải, có cúc, nhãn mác. Cạnh đó là chiếc quần thiết kế cũng khá hấp dẫn.

Bức ảnh được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người thích thú bởi từ vật liệu bỏ đi đã trở thành thời trang. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người, quần áo làm từ bao cám này chỉ để biểu diễn hoặc trang trí chứ không thể mặc ra đường, không là quần áo thực dụng.

Việc những chiếc bao bì thức ăn chăn nuôi Việt Nam tưởng như là đồ phế thải bỏ đi lại trở thành một phong cách thời trang cá tính và thú vị.

Cách đây không lâu, hình ảnh những chiếc túi xách làm từ bao cám con cò đã từng gây sốt tại Nhật Bản. Khi mới ra mắt, những chiếc túi làm từ vải bạt, in những hình thù và dòng chữ rất quen thuộc với người Việt như: “Heo ham ăn, lớn nhanh, chóng tăng ký,” “Vịt siêu trứng,” “Thức ăn cho cá basa, cá tra,” được bán với giá trung bình khoảng $17 đến $35.

Tuy nhiên, độ hot của nó ngày càng tăng khiến giá sản phẩm tăng lên gấp nhiều lần. Thậm chí, trên trang Amazon còn bán một số mẫu túi tái chế này với giá tới $85.

Ngoài túi xách, bao cám còn làm thành ví, túi đựng laptop và nhiều sản phẩm thời trang khác.
Người Việt chưa có xu hướng dùng những sản phẩm thời trang tái chế. Có lẽ vậy nên sản phẩm thời trang làm từ túi cám heo ở Việt Nam vẫn chưa được nhiều người quan tâm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp