Monday, 13/09/2021 - 07:52:35

Bão Nicholas đe dọa Texas và Louisiana


Một chiếc xe đang phóng qua một con đường bị mưa lụt trước khi bão Nicholas đến Galveston, Texas ngày 13 tháng 9, 2021. (Brandon Bell/ Getty Images)


Vào chiều thứ Hai, bão Nicholas đang ở trên vịnh Mexico, gần Texas, và có sức gió 65 dặm một giờ. Cơn bão ở cách Port OConnor, Texas khoảng 70 dặm về phía nam, và di chuyển về hướng bắc – đông bắc với tốc độ 12 dặm một giờ.

Mưa lớn đã bắt đầu đổ xuống vùng duyên hải Texas và Louisiana, bao gồm cả khu vực trung tâm Houston. Nhiều lệnh khuyến cáo đề phòng bão lụt đã được ban hành tại vùng duyên hải Texas, vùng tây nam Louisiana và một số quận hạt nội địa.

Bão Nicholas được dự đoán đánh vào đất liền đêm thứ Hai hoặc sáng sớm thứ Ba giữa Corpus Christi và Galveston, với sức mạnh gần bằng một cơn bão cấp 1.

Thống Đốc Greg Abbott đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 17 quận hạt ở Texas nằm trên đường đi của bão. Lượng mưa tối đa có thể là từ 3 đến 4 inch mỗi giờ.

Mưa lớn đổ xuống Houston và vùng lân cận vào buổi tối, làm tăng mức độ nguy hiểm. Các chuyên gia khí tượng đã khuyến cáo người dân không nên lái xe qua những con đường ngập nước, vì phần lớn các trường hợp tử vong liên quan đến lũ lụt đều xảy ra trong xe.

Thị Trưởng Houston bà Sylvester Turner vào thứ Hai nói rằng mưa lớn đang đe dọa thành phố, và yêu cầu mọi người không nên ra đường vào buổi tối.

Đến thứ Ba và thứ Tư, bão Nicholas sẽ tiến vào Louisiana, nơi vẫn còn đang dọn dẹp sau ảnh hưởng của bão Ida đổ bộ vào ngày 29 tháng 8. Từ tối Chủ Nhật, Thống Đốc John Bell Edwards đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang Louisiana. Nicholas là cơn bão thứ 14 được đặt tên trong mùa mưa bão 2021, và là cơn bão thứ 8 đổ bộ vào Hoa Kỳ trong năm nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements